Trước trận Zaragoza – Barcelona: Khi Messi "đau răng"

Xem tin gốc 

Bóng đá số - 28 tháng trước 71 lượt xem

Truoc tran Zaragoza – Barcelona: Khi Messi 'dau rang'

Đây là thời điểm nhạy cảm, khi Azulgrana tái phát hội chứng “Messi-independencia” (phụ thuộc Messi). Thế nên mới có chuyện Lionel Messi vừa đau răng, song Barcelona đã “phát ốm” vì nỗi lo thiếu vắng ngôi sao quan trọng nhất của họ trong chuyến làm khách Zaragoza.

Thông tin lực lượng

Zaragoza: Gabi trở lại sau án treo giò. Uche và Obradovic vắng mặt vì chấn thương.

Barca: Ibrahimovic hết hạn treo giò, Abidal, Xavi và Busquets nhiều khả năng không bình phục chấn thương để ra sân.

"Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, một siêu sao có thể làm được những điều không tưởng. Thật không thể tin nổi cậu ấy mới 22 tuổi. Messi hoàn toàn xứng đáng được so sánh với Maradona" – HLV Stuttgart, Christian Gross đã phát thốt lên như vậy khi ông chứng kiến “chàng Leo” đóng vai người hùng trong chiến thắng 4-0 của Barca trước đội bóng Đức. Giống như Gross đã thừa nhận “Hàng thủ Stuttgart chơi không hề tồi, chỉ có điều Messi quá xuất sắc”, chủ nhân Quả bóng vàng châu Âu 2009 đang là nỗi khiếp đảm của bất cứ hàng phòng ngự nào. Hàng thủ của đội chủ nhà Zaragoza có lẽ cũng không phải ngoại lệ.

Messi khiến các culé lo lắng

Nếu tỉnh cả cú đúp ở Champions League hồi giữa tuần, “Tiểu Maradona” đã ghi tới 7/9 bàn thắng của Barca ở những trận đấu vừa qua, trong đó có 8 bàn được ghi trong 4 trận. Với hiệu suất “nổ súng” mỗi trận 2 lần, Messi khiến người ta phải đặt ra câu hỏi: “Đâu là giới hạn mà anh sẽ chạm phải và làm cách nào để kiểm soát cầu thủ người Argentina?” Cần phải nhấn mạnh rằng, Messi đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga với 22 lần lập công, chỉ sau 23 trận ra sâ

Trước chuyến hành quân tới La Romareda, HLV Pep Guardiola đã loan báo thông tin Messi có thể vắng mặt vì đau răng. Nhưng trên thực tế, đây có lẽ chỉ là đòn “tâm lý chiến” của Pep. Còn nhớ cuối tháng 11/2009, Pep từng tuyên bố Ibra phải vắng mặt vì chấn thương cơ đùi trái, nhưng bất ngờ tiền đạo người Thụy Điển vẫn vào sân ở hiệp hai, chạy hùng hục, và thậm chí ghi bàn trong trận thắng 1-0 trước Real Madrid.

Trước một Zaragoza có hàng thủ tệ thứ hai ở La Liga, với số bàn thua cho đến nay đã lên đến con số 48, chỉ kém 5 bàn so với hàng thủ kém nhất giải của Tenerife, nhiều khả năng HLV Guardiola sẽ không đưa Messi vào sân ngay từ đầu. Nhưng một khi Barca lâm vào bế tắc, sự đột biến của Messi sẽ khiến hàng thủ kém cỏi của Zaragoza phải trả giá. Đặc biệt, đây lại là trận đấu mà Messi rất muốn thể hiện mình với HLV trưởng ĐT Argentina Diego Maradona – người sẽ có mặt trên khán đài theo dõi những học trò Argentina thi đấu.

Nếu như hàng hậu vệ và tuyến giữa của Barca đang có được sự ổn định về mặt lực lượng và lối chơi, thì hàng công của họ lại đang trải qua cuộc thử nghiệm mới. Ở hai trận đấu liên tiếp vừa qua, Ibra đều không có tên trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, HLV Guardiola đã tìm ra con bài mới vô cùng thích hợp với vị trí tiền đạo cắm, đó chính là Thierry Henry. Tuyển thủ người Pháp đã chơi rất thành công trong vai trò khuấy đảo, thu hút đối phương để Messi có nhiều khoảng trống ghi bàn, qua đó giúp Messi thăng hoa rực rỡ ở trận gặp Stuttgart và Valencia. Chưa kể, Henry cũng là nhà kiến thiết tài ba, với 2 đường chuyền cho Messi lập công ở trận gặp Valencia tuần trước.

Lượt đi, Barca đã thắng 6-1, nhờ hat-trick của Keita

Về phía đội chủ nhà Zaragoza, họ đã đặt ra mục tiêu cầm hòa nhà ĐKVĐ. Đội chủ sân La Romareda gần như đã thay máu toàn bộ đội hình sau kỳ chuyển nhượng mùa đông. Đổi lại, họ đã dần bước khỏi cuộc nhóm cầm đèn đỏ. Hiện họ đang đứng ở vị trí thứ 17 trên BXH, nhưng cũng chỉ nhỉnh hơn đội xếp 18 đúng 3 điểm. Tiền đạo tân binh người Chile, Humberto Suazo được NHM Zaragoza kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng để mang về bất ngờ sau trận gặp Barca.

Ở trận lượt đi mùa này, Barca đã “hủy diệt” đối thủ với tỷ số 6-1 (Keita ghi hat-trick). Chưa kể ở mùa giải 2007/08, ngay trên sân của Zaragoza, họ cũng đã từng đánh bại đối phương với tỉ số 1-2, trong đó Henry là người ghi bàn mở tỷ số. Một chiến thắng nhẹ nhàng như vậy là quá đủ để Barca sánh ngang Real trên BXH.

Dự đoán: 1-3

Đội hình dự kiến:

Zaragoza: Roberto; Diogo, Jarosik, Contini, Ponzio; Aguilar, Edmilson; Arizmendi, Herrera, Eliseu; Suazo.

Barca: Valdes; Alves, Puyol, Pique, Maxwell; Yaya Toure, Busquets, Iniesta; Messi, Henry, Pedro.

Sơn Huy

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang