Trung Quốc: tai nạn tàu điện ngầm khiến hơn 260 người bị thương

SaigonTimes - 

Trung Quoc: tai nan tau dien ngam khien hon 260 nguoi bi thuong

(TBKTSG Online) - Một tàu điện ngầm đâm vào phía sau một tàu điện ngầm khác trên tuyến đường sắt số 10, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) lúc 14 giờ 30 phút ngày 27-9 khiến hơn 260 người bị thương.

Phúc Minh

Hành khách trên tuyến đường số 10, thành phố Thượng Hải. Ảnh: THX

Theo báo cáo, nguyên nhân tai nạn có thể từ hệ thống tín hiệu, tương tự như nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt cao tốc hồi tháng 7-2011 khiến 40 người chết ở thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang).

Có thông tin nói nhà sản xuất hệ thống tín hiệu của tàu ngầm trên cũng là nhà sản xuất hệ thống tín hiệu của tàu bị tai nạn tại Ôn Châu.

Tân Hoa xã dẫn lời các bác sĩ cho biết đa số nạn nhân bị gãy xương, chấn thương đầu hoặc bầm tím nhưng không ai rơi vào tình trạng nguy kịch

Thượng Hải, có khoảng 23 triệu dân, mở rộng hệ thống tàu điện ngầm nhanh chóng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một số tuyến được cho là mắc lỗi về tín hiệu hay hệ thống cửa ra vào, và nhân viên vận hành hệ thống có năng lực kém. Chính quyền địa phương đang khẩn trương điều tra nguyên nhân tai nạn.

Vụ tai nạn tháng 7-2011 tại Ôn Châu khiến nhiều người bị sốc và chỉ trích nền kinh tế Trung Quốc phát triển nhanh chóng gây ra những nguy cơ. Đến nay, báo cáo điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tại Ôn Châu vẫn chưa được phát hành. Vụ tai nạn mới đây chỉ cách vụ tai nạn tại Ôn Châu hai tháng, sẽ khiến chính quyền chịu áp lực lớn hơn.

(theo BBC)