Trung Quốc: Mưa lớn, đất lở, hàng trăm người chết

Xem tin gốc 

Pháp luật TPHCM - 37 tháng trước 19 lượt xem

Trung Quoc: Mua lon, dat lo, hang tram nguoi chet

Tại các tỉnh miền Nam, mưa lớn gây lũ lụt từ đầu tháng 6 đến nay đã làm 66 người chết, 66 người mất tích, hơn 30.000 người phải đi sơ tán.

Tân Hoa xã ngày 30-7 đã công bố số liệu cập nhật nêu trên. Tại tỉnh Giang Tây, thiệt hại ước tính khoảng 342 triệu nhân dân tệ (855 tỷ đồng VN). Mưa lớn từ ngày 23 đến 28-7 đã gây hư hại 490.000 căn nhà.

Trong khi đó tại tỉnh Tứ Xuyên, số nạn nhân trong vụ đất lở ngày 23-7 đã tăng lên 46 người chết, 66 người mất tích. Tại tỉnh Quảng Tây, ước tính có 1.868 địa điểm có thể lở đất, đe dọa tính mạng 190.000 người. Còn tại tỉnh Hồ Nam, đã có 17 người chết do đất lở và 13.300 người phải sơ tán để tránh lũ lụt và đất lở.

Dự báo thời tiết sẽ còn thất thường cho đến cuối tháng này tại nam Tứ Xuyên, tây Giang Tây, nam và bắc Hồ Nam cũng như tây nam Quảng Tây.

Từ khóa liên quan

Danh từ
Cụm từ
Động từ
Địa danh thế giới
Danh từ riêng
Tổ chức

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang