Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, triển lãm ô tô lớn nhất trong năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 24/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 12 doanh nghiệp ô tô thành viên và các doanh nghiệp phụ trợ khác.
Triển lãm năm nay có quy mô lớn hơn 20% so với năm 2008. Với tổng diện tích trưng bày khoảng 15.000 m2, 12 doanh nghiệp thành viên VAMA là: Toyota, Mercedes-benz, Ford, Honda, Isuzu, GM Daewoo, Vinastar, Mekong, Trường Hải, VMC, Samco, Hino cùng hơn 50 đơn vị chuyên về phụ tùng, các sản phẩm hỗ trợ, nội thất, âm thanh, ngân hàng, bảo hiểm của Việt Nam và quốc tế sẽ trưng bày giới thiệu sản phẩm tại đây.
Theo VAMA, triển lãm được diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi sau suy giảm. Cùng với sự khởi sắc trở lại của thị trường chứng khoán, thị trường ô tô Việt Nam cũng có những tiến triển thuận lợi thể hiện rõ nét ở nhu cầu tăng cao cho các dòng xe nhỏ, đặc biệt là xe lắp ráp trong nước. Có thể nói, toàn cảnh thị trường ô tô sẽ khởi sắc hơn vào cuối năm nay./. Văn Xuyên (Vietnam+)