Trên 600 người nghiện điều trị bằng methadone

Xem tin gốc 

Tuổi Trẻ - 37 tháng trước 22 lượt xem 1 tin đăng lại

TT (TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu) - Chiều 3-7, Ủy ban phòng chống AIDS TP.HCM đã tổng kết một năm triển khai thí điểm điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone. Tính đến ngày 18-6 tại ba quận triển khai (quận 4, 6 và Bình Thạnh) đã có 608 người được điều trị bằng methadone.

Phỏng vấn trên 300 bệnh nhân đang điều trị cho thấy ở số mới tham gia điều trị (từ 0-3 tháng) có sử dụng heroin khá cao (chiếm tỉ lệ 24,3%). Tỉ lệ này giảm dần ở bệnh nhân điều trị từ 3-6 tháng (10,6%) và chỉ còn 5-6% ở bệnh nhân đã điều trị trên sáu tháng.

Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giải quyết việc làm thuộc Sở Lao động - thương binh & xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có chức năng cai nghiện và dạy nghề cho 270 học viên nghiện ma túy. Đến thời điểm 31-12-2008 số học viên này được hồi gia theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng chống ma túy. Hiện trung tâm có 34 cán bộ, công nhân viên nhưng chỉ quản lý hai đối tượng học viên cai nghiện tự nguyện.

Trung tâm này được đầu tư giai đoạn một trên 48 tỉ đồng với sức chứa trên 1.000 học viên cai nghiện. Ông Trần Bạch Đằng-phó giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - cho biết thời gian tới tỉnh tiếp tục đầu tư xây dựng trung tâm để chuyển khoảng 500 học viên từ Trung tâm giáo dục lao động xã hội Phú Mỹ về đây cai nghiện.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang