PNO: Sau cuộc thi Duyên dáng truyền hình 2009, cuộc sống của Trang Phương có thay đổi nhiều không?
Trang Phương: Phương thấy không có gì thay đổi nhiều. Phương đang cố gắng thu xếp để đảm bảo công việc tại Đài truyền hình Hậu Giang và việc học tập tại Đại học Kinh tế đối ngoại.
Có phải vì thế mà Phương vừa “lỡ hẹn” với cuộc thi Duyên dáng Asean lần này?
Thông tin này Phương mới biết đây thôi. Phương phải điện thoại cho BTC mới biết tin mình không có mặt trong cuộc thi Duyên dáng Asean. Trước đó, Cát Tiên Sa vẫn còn dặn dò Phương về kỳ thi sắp đến. Phương rất háo hức và phải hoãn lại công việc, xin phép nghỉ học để giành thời gian chuẩn bị tốt cho cuộc thi. Nhưng khi liên lạc với BTC thì được thông báo là Quế Trân đi thay mình.
Phương rất bất ngờ và buồn. Tại sao BTC không thông báo điều này sớm hơn để mình không phải hy vọng. Khi Phương hỏi thì phía Cát Tiên Sa cho biết lý do là vì quá bận nên không liên lạc để thông báo sớm hơn được!
Bạn có nghĩ đến lý do mình bị thay thế?
Đây là một cuộc thi mang tính quốc gia nên BTC có một sự cân nhắc rất cẩn thận. Phương tin vào BTC. Dù BTC chọn ai thì Phương vẫn luôn ủng hộ. Phương không dám so sánh mình với ai. Mỗi người đều có một sở trường, thế mạnh riêng. Chọn một người đáp ứng đúng tiêu chí và có cơ hội giành giải cao là điều cần làm! Giải nhất Duyên dáng truyền hình 2009 được trao cho Phương là một sự khẳng định về khả năng của mình rồi.
Với một gương mặt xinh xắn như Phương thì điện ảnh không dễ "buông tha" đâu nhỉ?
Phương nghĩ mình sẽ tập trung lãnh vực truyền hình đang công tác hiện nay. Sau khi đăng quang, công ty Cát Tiên Sa đã mời Phương vào vai chính của phim truyền hình Tiếng dương cầm trên biển, nhưng Phương đã từ chối.
Được mời vào vai chính là một cơ hội quá tốt với một gương mặt còn mới như Phương?
Phương biết chứ. Phương rất cảm ơn công ty Cát Tiên Sa về điều đó. Nhưng đó là một vai chính dài đến 30 tập. Điều đó quá sức đối với Phương. Phương biết mình làm được gì và khả năng của mình đến đâu. Phương cũng rất mê điện ảnh, truyền hình. Nhưng chỉ mê thôi chưa đủ, ở thời điểm hiện tại Phương không nên quá tham lam. Như thế vừa hại chính mình và còn hại cả ekip thực hiện phim này. Chính vì điều đó Phương đã từ chối.
Nhưng các phương tiện truyền thông vừa đưa tin Trang Phương sẽ đóng phim?
Đó chính là phim Xà no ngay trở về. Đây là phim của tỉnh nhà. Được tham gia bộ phim là một niềm tự hào với Phương. Vai diễn cũng chỉ là vai thứ chính. Phương vào vai một hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về mảnh đất Hậu Giang của mình. Nhân vật này quá gần gũi với Phương và chỉ có một tập thôi. Hoàn toàn vừa sức mình, nên Phương nhận lời ngay.
Cám ơn Trang Phương về cuộc trò chuyện.
Ruy Băng (thực hiện)

