Toyota TS030 hybrid - Thách thức mới tại đường đua Le Mans

Xem tin gốc 

AutoPro - 4 tháng trước 64 lượt xem 1 tin đăng lại

Trên trang web chính thức của Toyota đã công bố về việc ra mắt mẫu xe đua Toyota TS030 hybrid dành cho đường đua Le Man.

Một tin vui đối với các tín đồ của giải đua Le Mans chính là việc hãng xe Nhật Bản đã công bố về việc ra mắt mẫu xe đua mang tên Toyota TS030 hybrid sẽ tranh tài tại đây.

Mẫu xe đua nhà Toyota sở hữu khối động cơ V8, dung tích 3,4 lít kết hợp với một hệ thống tụ điện được phát triển bởi đối tác Nisshinbo. Hiện tại động cơ phía trước và phía sau đang được thử nghiệm từ hai nhà cung cấp Aisin và Denso.
Theo kế hoạch Toyota sẽ mang đến đường đua Le Mans 2 chiếc TS030s vào tháng 6 và chưa có kế hoạch tham gia bất kỳ giải đua khác.

Toyota đã không trực tiếp tham gia bất kỳ đường đua Le Mans nào từ năm 1990. Việc phân chia bộ phận sản xuất xe thể thao riêng là Motorsports của Toyota đã tập trung hơn vào việc thiết kế các mẫu xe đua F1 trong những năm qua. Giám đốc dự án phát triển xe lai của Toyota, ông Hisatake Murata đã chia sẻ sự tin tưởng của mình về thành công của chiếc xe. Theo ông, Toyota đã làm việc với các hệ thống hybrid cho xe thể thao trong nhiều năm với nhiều tiến bộ lớn. "Chúng tôi cảm thấy rằng Toyota đã sẵn sàng để quay lại với đường đua Le Mans 24h", ông khẳng định.

Các tay đua Alex Wurz, Nicolas Lapierre, và Kazuki Nakajima đã được xác nhận sẽ là tay lái sở hữu chiếc xe này ở giải đua. Hiện tại, tay đua điều khiển chiếc thứ 2 vẫn đang được tuyển chọn. Theo Toyota Motorsports thì tay đua Andrea Caldarelli sẽ phụ trách với vai trò là tay đua cơ sở của đội.







Theo motorauthority

Từ khóa liên quan

Tổ chức
Danh từ
Từ chuyên môn
Cụm từ
Địa danh thế giới
Danh từ riêng

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang