Top 5 Bản hợp đồng đắt giá nhất của PSG

Đêm nay, Ligue I sẽ khởi tranh, chính thức nổ tiếng súng đầu tiên báo hiệu mùa bóng mới 2012/13. Hãy cùng xem những ngôi sao mới ở giải đấu nước Pháp.

Lucas MouraLUCAS MOURA(45 triệu euro)
Chuyển đến từ: Sao Paulo, năm 2012
Vị trí sở trường: Tiền vệ tấn côngChỉ mới được thế giới biết đến sau màn trình diễn tại Copa America năm ngoái, không ai dám tin Moura lại xuất ngoại trên con đường được rải kín những đồng euro. Nếu chỉ tính khoản tiền cứng PSG trả cho đối tác, Moura chính là cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử đội bóng này.

THIAGO SILVA (42 triệu euro)
Chuyển đến từ: AC Milan, 2012
Vị trí sở trường: Trung vệSilva đích thực là một trung vệ tài năng. Nhưng mức giá mà PSG rước anh về bỗng dưng khiến chốt chặn người Brazil này được kỳ vọng như một siêu nhân. Trong bản hợp đồng PSG ký với Milan có ghi: Nếu Silva chơi tốt, Rossoneri sẽ nhận thêm 7 triệu nữa, và tổng giá trị của thương vụ này sẽ đội lên tận 49 triệu euro.

JAVIER PASTORE (42 triệu euro)
Chuyển đến từ: Palermo, 2011
Vị trí sở trường: Tiền vệ côngPastore là một trong những bản hợp đồng tiên phong mở đường cho thói quen mua sắm toàn hàng hiệu của PSG. Chỉ có điều, ngôi sao người Argentina dường như chưa chứng tỏ hết giá trị thật.

NICOLAS ANELKA (35 triệu euro)
Chuyển đến từ: Real Madrid, 2000
Vị trí sở trường: Tiền đạoRời PSG khi còn non trẻ và trở lại khi đã lên tầm một siêu sao, Anelka quả biết “chặt đẹp” đội bóng cũ. Bản hợp đồng kỷ lục từ cách đây 12 năm, khi PSG còn chưa giàu có, đã cho thấy đội bóng này quả thực có tố chất làm đại gia.

EZEQUIEL LAVEZZI (30 triệu euro)
Chuyển đến từ: Napoli, 2012
Vị trí sở trường: Tiền đạo cánhTừ chối Man City để gia nhập hàng ngũ những bản hợp đồng kỷ lục tại PSG, Lavezzi chắn hẳn chịu không ít áp lực đến từ chính số tiền chuyển nhượng mà bản thân anh cũng không dám nghĩ tới.