Vị trí thứ hai thuộc về cuốn “Guns, Germs, and Steel” của tác giả người Mỹ Jared Diamond với 112 lần mượn đề cập đến vấn đề nền văn minh châu Âu thời kỳ chủ nghĩa đế quốc đã làm thế nào để chinh phục các nền văn minh khác.
Các vị trí thứ 3,4,5 lần lượt thuộc về “Thành phố ngọt ngào của tôi” của tác giả Chong Ih Hyon với 111 lần mượn, “Vợ tôi kết hôn” của tác giả Park Hyon Uk với 108 lần mượn và “Đu quay không trung” của tác giả Nhật Bản Okuda Hideo với 108 lần mượn.
Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về tập truyện “The girl who leapt through time” của Susuih Yasutaka với 107 lần mượn đứng ở vị trí thứ 6, vị trí thứ 7 thuộc về cuốn “Tên tôi là Đỏ” của tác giả đoạt giải Nobel 2008 Orhan Pamuk với 103 lần mượn, vị trí thứ 8 thuộc về “Sự ra đời của ý nghĩ” của tác giả Robert Root Bernstein với 100 lần mượn, vị trí tiếp theo thuộc về “Papillon” của Bernard Werber với 97 lần mượn, đứng ở vị trí thứ 10 là 2 tác phẩm “Câu chuyện Romain” của Shiono Nanami và “Leejin” của Shin Kyong Suk cùng với 94 lần mượn.
Đại diện trường Đại học Seoul cho biết, năm nay các tác phẩm phi văn học như “Guns, Germs, and Steel”, “Sự ra đời của ý nghĩ”… giành được khá nhiều sự quan tâm nhưng sự yêu mến dành cho các thể loại tiểu thuyết và essay cũng không bị thay đổi mấy. Vì các sinh viên đang đứng trước giai đoạn chuẩn bị đi làm nên xu hướng lựa chọn sách để đọc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.
Theo Daum