Tổng thống Pháp lấy tên vợ đặt cho máy bay 80 triệu USD

Xem tin gốc 

Lao Động - 37 tháng trước 59 lượt xem 1 tin đăng lại

Tong thong Phap lay ten vo dat cho may bay 80 trieu USD

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã đặt tên cho chiếc máy bay mới trị giá 80 triệu USD của mình là "Carla One" - tên người vợ thứ ba của ông.

Vợ chồng Tổng thống Pháp. (LĐĐT) - Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã đặt tên cho chiếc chuyên cơ mới trị giá 80 triệu USD của mình là "Carla One" - tên người vợ thứ ba của ông.

Bất chấp suy thoái kinh tế, năm ngoái Tổng thống Sarkozy đã đặt một số máy bay với tổng trị giá khoảng 400 triệu USD, trong đó có chiếc Airbus được thiết kế to hơn tất cả các chuyên cơ dành cho lãnh đạo ở Châu Âu và hai chiếc nhỏ hơn cho các chuyến công du ngắn ngày.

Chiếc Dassault Falcon 7X cực kỳ sang trọng với tầm bay 9.600 km đã được hoàn tất và chuyển giao cho Tổng thống. Chuyên cơ với tên gọi "Carla One" được sơn bằng tay, lấp lánh trên thân máy bay. Ghế ngồi được bọc da hoàn toàn, bàn được làm từ gỗ tếch. Jean Guisnel, một phóng viên chuyên về hàng không của tạp chí Le Point cho biết, chuyên cơ được thiết kế trang nhã và thanh lịch.

"Đó là một chiếc máy bay đẹp và tất nhiên chính thức được mạng tên phu nhân Tổng thống" - một nguồn tin tại căn cứ không quân Villacoublay, nơi chiếc máy bay đang được cất giữ cho biết.

Khi kết hôn với Carla năm ngoái, Tổng thống Sarkozy đã tuyên bố, ông sẽ dành cho phu nhân một chuyên cơ sang trọng nhất để bà di chuyển khắp nơi trên thế giới.

Ông Sarkozy cũng sẽ nhận chiếc máy bay Airbus A330-200 lớn hơn tất cả các chuyên cơ dành cho lãnh đạo ở Châu Âu, nhưng vẫn nhỏ hơn chiếc Air Force One thuộc dòng Boeing 747-200 của Tổng thống Mỹ Obama.

Chiếc Airbus được trang bị bàn làm việc cho ông Sarkozy và thư ký, một phòng họp 12 người, một phòng ngủ, một phòng tắm riêng và chỗ cho 60 người.

Vân Anh (Theo Telegraph)

Từ khóa liên quan

Tên người
Danh từ riêng
Danh từ
Từ chuyên môn
Đơn vị
Động từ
Tổ chức
Cụm từ
Địa danh thế giới

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang