Tổng thống Inđônêxia chỉ thị cấm xuất khẩu gạo

Xem tin gốc 

InfoTV - 53 tháng trước 1 lượt xem

Tong thong Indonexia chi thi cam xuat khau gao

Tổng thống Inđônêxia Susilo Bambang Yudhoyono đã chỉ thị cho tất cả các bộ, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương ngừng mọi kế hoạch xuất khẩu gạo, đồng thời ngăn chặn tình trạng gạo bị buôn lậu ra nước ngoài.

Ông Yudhoyono nhấn mạnh trong bối cảnh khủng hoảng lương thực toàn cầu hiện nay, tất cả gạo sản xuất trong nước trước hết phải phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước. Ông cũng cho biết năm nay Inđônêxia có thể dôi dư khoảng 2 triệu tấn gạo.

Bộ trưởng Nông nghiệp Inđônêxia Anton Apriyantono cũng khẳng định năm nay Inđônêxia sẽ không xuất khẩu gạo. Ông nêu rõ mặc dù ước tính lượng gạo dư dôi có thể đạt 2 triệu tấn trong năm nay do được mùa, song lượng gạo dôi dư này vẫn còn quá thấp so với nhu cầu của người dân.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang