From: Anh Tuấn
Sent: Wednesday, March 17, 2010 11:46 AM
Xin chào chị Cẩm Vân và mọi người trên diễn đàn này!
Tôi là người cũng thi thoảng xem các bài viết trên diễn đàn và thấy có nhiều tâm sự rất hay và xúc động. Khi đọc bài viết của chị Cẩm Vân tôi thực sự thấy thông cảm với chị vì bản thân tôi là đàn ông và tôi từng có người thứ ba.
Chúng tôi quen nhau khi tôi đã có gia đình và có cháu nhỏ, cô ấy cũng đã ly dị với chồng cũ và đang nuôi con gái một mình. Khi quen cô ấy tôi mới thực sự hiểu được một điều là phụ nữ nuôi con một mình vất vả trăm đường khi không có người đàn ông để nương tựa! Tôi thấy cô ấy quả là một người có nghị lực mặc dù như chị Vân đã nói có những lúc các chị đều phải trải qua những quãng thời gian cô đơn khủng khiếp, vô cùng khát khao một hạnh phúc cho riêng mình.
Những lúc nghe cô ấy tâm sự như vậy, tôi cảm thấy buồn vô hạn... Tôi buồn vì yêu thương cô ấy nhiều, nhưng lại thấy bế tắc vì không có lối thoát. Tôi buồn vì vợ tôi không có tội gì nhưng tôi lại phản bội cô ấy. Như vậy tôi đã cùng lúc làm khổ hai người phụ nữ của cuộc đời mình.
Tôi viết ra những dòng này không phải để thanh minh điều gì hay để bào chữa cho bản thân mình mà chỉ muốn chia sẻ sự đồng cảm của mình với các chị và với những người cùng hoàn cảnh như tôi. Tình cảm con người vốn dĩ đã là một sự phức tạp mà đôi khi ta không thể lý giải nổi.
Dù thế nào tôi cũng cầu mong các chị và người thứ ba của tôi sẽ có nghị lực để vượt qua tất cả và sẽ tìm thấy cho mình một niềm hạnh phúc riêng cho dù rất nhỏ hoặc dưới hình thức nào vì các chị cũng đã vất vả, đau khổ quá rồi!
Tôi thấy tâm đắc với một câu mà ai đó đã nói "Tôi chắc chắn trên đời này không có gì là chắc chắn cả".
Chúc mọi người may mắn và hạnh phúc!
Thân ái.