Chồng cháu bảo khi xuất tinh rồi thấy tinh trùng trào hết ra ngoài, như vậy sẽ khó đậu thai lắm.

Chào Phương Dung,

Cháu lập gia đình mới 2 tháng, quan hệ vợ chồng lại không thường xuyên thì chưa có thai cũng không có gì lo lắng cả. Kinh nguyệt không đều 2 tháng nay cũng có thể do mới lập gia đình, thay đổi môi trường sống, chế độ sinh hoạt, thay đổi tâm lý…

Mỗi lần quan hệ và xuất tinh người chồng sẽ xuất ra tinh dịch trong đó có chứa rất nhiều tinh trùng. Không phải tất cả tinh trùng sau khi xuất ra đều đi vào tử cung, mà chỉ có một tinh trùng khỏe nhất di chuyển nhanh nhất vào tử cung sẽ kết hợp với trứng để thụ thai.

Sau khi xuất tinh, có một lượng tinh dịch trào ra ngoài âm đạo có thể do: người nữ đạt được khoái cảm nên âm đạo co bóp mạnh đã đẩy một phần dịch chảy ra ngoài hoặc do thành âm đạo ngắn nên đã không giữ được hết tinh dịch.

Nếu chồng cháu xuất tinh với một lượng nhiều trong âm đạo và sau khi quan hệ xong tinh dịch đó chảy ra ngoài là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng gì đến việc thụ thai.

Nếu cháu không muốn tinh dịch chảy ra ngoài thì trước khi quan hệ, cháu nên kê một cái gối dưới mông và sau khi chồng xuất tinh nên nằm yên khoảng 10-15 phút để tinh dịch có thời gian đi vào trong và không chảy ra ngoài.

Không nên quá lo lắng quá cháu nhé. Chúc cháu luôn hạnh phúc!

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

AloBacsi.vn