Tiền lương của cán bộ, công chức phải được trả theo vị trí công việc
Xem tin gốc
QĐND
- 5 tháng trước
91 lượt xem
QĐND - Đó là ý kiến đóng góp của TS Nguyễn Hữu Dũng, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội đối với chính sách tiền lương tại Hội thảo định hướng cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn giai đoạn 2013 - 2020. Hội thảo do Bộ Nội vụ và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức ngày 26-12 tại Hà Nội.
Theo định hướng của Bộ Nội vụ, mức lương tối thiểu đối với cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội sẽ có 3 phương án. Phương án thứ nhất là bằng mức lương tối thiểu vùng I của khu vực doanh nghiệp, vùng có thị trường lao động phát triển nhất. Phương án thứ hai là bằng mức bình quân của các mức lương tối thiểu vùng (4 vùng) của khu vực doanh nghiệp, đồng thời áp dụng hệ số tăng thêm đối với cán bộ, công chức ở những vùng có thị trường lao động phát triển để mức lương tối thiểu của cán bộ, công chức cao hơn mức lương tối thiểu vùng của khu vực doanh nghiệp trên cùng địa bàn. Phương án ba là xác định nhu cầu của bản thân người lao động bằng mức chi tiêu bình quân đầu người của cả nước cộng thêm nhu cầu nuôi dưỡng cha mẹ, con cái.
Mức lương tối thiểu đối với viên chức sự nghiệp có 2 phương án: Áp dụng lương tối thiểu vùng như đối với doanh nghiệp hoặc như đối với cán bộ, công chức.
(TTXVN)
Từ khóa liên quan
Danh từ
Từ chuyên môn
Tổ chức
Động từ
Địa danh thế giới