Tiền Giang: Nắng nóng, trẻ nhập viện gia tăng

Xem tin gốc 

ĐCSVN - 28 tháng trước 11 lượt xem

Do thời tiết nắng nóng nên những ngày qua số trẻ em trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh đang gia tăng, chủ yếu là các bệnh về đường hô hấp, sốt xuất huyết.

Điều đáng nói là, mặc dù đang ở thời điểm mùa khô nhưng bệnh xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp bị mắc bệnh sốt huyết nặng vẫn xuất hiện rải rác khắp các huyện, thị, thành trong tỉnh. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra gần 500 ca bệnh sốt xuất huyết, một trường hợp tử vong. Nguyên nhân là do nhiều hộ dân không đưa trẻ đến khám bệnh sớm, khi bệnh chuyển nặng thì điều trị rất khó khăn.

Bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, ngoài bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng thì một số bệnh khác như: bệnh tay chân miệng, thủy đậu cũng đã xuất hiện rải rác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trong những ngày tới, thời tiết tiếp tục nắng nóng sẽ là điều kiện để các bệnh nhiễm trùng như viêm não, viêm màng não, quai bị, Rubella, viêm hô hấp trên... có điều kiện gia tăng.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh cho trẻ em trong mùa nắng nóng, ngành y tế Tiền Giang khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng bệnh như: ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đề phòng bị muỗi đốt bằng cách mặt quần áo tay dài, ngủ mùng, đồng thời đưa trẻ đi tiêm chủng để phòng ngừa các bệnh trên./.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang