Dù được chơi trên sân nhà, nhưng sự thiếu vắng chân sút chủ lực W.Rooney, các cầu thủ M.U không tạo được ưu thế đối với Chelsea, nhất là trên hàng công. Ngược lại, hàng tiền vệ của Chelsea chơi năng động và quyết liệt, đã hạn chế sức tiến công của "Quỷ đỏ". Tiền đạo D.Berbatov không có sự trợ giúp hiệu quả của hàng tiền vệ. Các cầu thủ Chelsea không quá khó khăn để ngăn chặn những đường bóng tiến công của đội chủ nhà. Phút 20, từ một đợt tiến công bên cánh trái, Malouda chuyền bóng đẹp để J Cole ghi bàn mở tỷ số cho Chelsea. Trong hiệp một, trọng tài đã không cho M.U được hưởng quả phạt đền trong một tình huống "nhạy cảm" khi Park Ji-sung bị Y.Zhirkov đốn ngã trong vòng cấm, cũng như tình huống N.Anelka bị G.Neville phạm lỗi trong vòng cấm của M.U.
Ngay đầu hiệp hai, Chelsea là đội bóng tạo ra tình huống nguy hiểm đầu tiên. Phút 48, hậu vệ Ferreira bất ngờ đột phá bên cánh phải, vượt qua hậu vệ P. Evra, sút chéo góc, suýt nâng tỷ số lên 2-0 cho đội khách. Cũng từ phút này, M.U gia tăng sức ép về phía khung thành thủ môn P.Cech. Tuy nhiên, những đường chuyền cuối cùng của các cầu thủ M.U thường không chính xác, hoặc bị hàng phòng ngự số đông và chắc chắn của Chelsea cản phá. Có được bàn thắng, Chelsea không mạo hiểm tiến công mà chuyển sang chơi phòng ngự phản công. D.Berbatov có hai cơ hội đánh đầu dứt điểm từ đường chuyền của R.Giggs và G.Neville ở phút 61 và 66, nhưng không thành công. Do cùng tranh chấp bóng quyết liệt, cầu thủ hai đội không thể dàn xếp được những pha bóng mạch lạc.
Đến nửa cuối hiệp hai, hai nhà cầm quân đều có những sự thay đổi cầu thủ và cùng mang lại hiệu quả. Phía Chelsea đưa D.Drogba, Kalou vào thay cho Anelka và J Cole khi hai cầu thủ này tỏ ra chậm chạp. Liền đó, Nani, Macheda của M.U cũng vào thay cho Park Jisung và Scholes. Chỉ ít phút vào sân, bộ đôi tiền đạo Chelsea là Kalou và D.Drogba đã lập công cho đội mình: Phút 79, Kalou đi bóng ở trung lộ, "hút" hậu vệ đối phương rồi chuyền bóng để D.Drogba băng xuống sút tung lưới thủ môn Van der Sar, nâng tỷ số lên 2-0 cho Chelsea, đội khách may mắn được công nhận bàn thắng khi cầu thủ này đã ở tư thế việt vị. Nani và Macheda cũng liên tiếp gây sóng gió cho Chelsea. Phút 81, thủ môn P.Cech cố gắng cản phá đường căng bóng của Nani nhưng lại để bóng bật trúng Macheda vào lưới. M.U có được bàn gỡ 1-2 cũng có phần may mắn nhưng xứng đáng với những nỗ lực của họ, tuy nhiên, đó cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Đáng tiếc là D.Berbatov bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa 2-2 cho M.U ở phút 90 khi cú sút bóng không khuất phục được thủ môn P.Cech. Để thua trên sân nhà, M.U hiện kém Chelsea hai điểm và mất ngôi đầu vào chính tay đối thủ này. Cuộc đua tranh chức vô địch Anh mùa này chỉ còn năm vòng đấu, lợi thế nghiêng về đội bóng thành Luân Đôn, Chelsea.