Cháu Minh bị đâm kim xuyên não.
(LĐ) -
Được biết, nghi phạm đã thừa nhận hành vi của mình và hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển lên Viện KSND tỉnh Thái Nguyên để khởi tố vụ án.
Nghi phạm dùng kim đâm cháu Minh (ảnh) là Nguyễn Thị Kim Duân (SN 1974, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội). Nguyễn Thị Kim Duân nghi ngờ chồng là L.A.H quan hệ tình cảm và có con riêng với chị N.T.T (mẹ bé Nguyễn Nhật Minh). Sáng 6.11, Duân cùng một người bạn tìm đến nhà chị N.T.T để "thăm cháu", nhưng thực chất nhằm trả thù chị N.T.T.
Chị N.T.T kể lại: "Thái độ của chị Duân bình thường, bình tĩnh, nói là không để bụng, chỉ muốn đến thăm cháu nên tôi để chị ta bế cháu Minh". Không ngờ, Duân đã đang tâm đâm ngập chiếc kim khâu bao tải dài 8cm vào đầu đứa trẻ mới hơn một tháng tuổi.
Trong thời gian bị tạm giữ tại Cơ quan điều tra, Duân đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Một cán bộ Viện KSND huyện Võ Nhai cho biết: "Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày mai (12.11) hồ sơ sẽ được chuyển lên Viện KSND tỉnh để khởi tố vụ án".
Hiện nay, nhờ sự cứu chữa và điều trị kịp thời của các BS tại Bệnh viện Đa khoa T.Ư Thái Nguyên, sức khỏe bé Minh đã dần hồi phục, nhưng chưa thể xác định được di chứng để lại sau này.
BS Nguyễn Công Bằng - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa T.Ư Thái Nguyên - cho biết: "Khi cháu bé được 5 - 6 tuổi mới có thể đánh giá được tác động của vết thương đến sự phát triển của não. Tuy nhiên, với vết thương nguy hiểm như vậy, cháu bé sẽ đứng trước nguy cơ viêm màng não, sau này dẫn đến động kinh".
Được biết, đây là lần đầu tiên tại tỉnh Thái Nguyên có bệnh nhi nhỏ tuổi bị vật cứng đâm xuyên qua não và được cứu sống thành công.
Vinh Hải