Thủ đô Jakarta chấn động vì một loạt vụ nổ, 6 người thiệt mạng

Xem tin gốc 

Dân Trí - 37 tháng trước 8 lượt xem

Thu do Jakarta chan dong vi mot loat vu no, 6 nguoi thiet mang

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 36 người bị thương trong hai vụ nổ riêng rẽ xảy ra gần như đồng thời tại 2 khách sạn sang trọng ở thủ đô Jakarta của Indonesia vào sáng nay.

Hiện trường vụ nổ tại khách sạn Ritz-Carlton. Kênh truyền hình Metro TV của Indonesia cho hay, một vụ nổ xảy ra tại khách sạn Ritz-Carlton và vụ đánh bom khác nhằm vào khách sạn Marriot cách đó khoảng 50m. Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h50 phút sáng nay và hai vụ nổ cách nhau khoảng 5 phút. Hình ảnh được chiếu trên truyền hình cho thấy vụ nổ đã khiến mặt tiền của khách sạn Ritz-Carlton bị xé toạc. Các cửa kính bị vỡ. Những mảnh vụn và kính vỡ rơi đầy trên đoạn đường bên cạnh hai khách sạn Ritz-Carlton và Marriott. Bác sĩ Cahyonod tại bệnh viện Jakarta cho hay đã có 6 người thiệt mạng trong 2 vụ nổ. Phát ngôn viên cảnh sát Jakarta Chrinanda Dwilaksana cũng xác nhận con số này.

Rustam Pakaya, người đứng đầu Trung tâm khủng hoảng thuộc Bộ Y tế, nói ít nhất 2 người đã bị thương nặng, trong đó có một người New Zealand. Phòng cấp cứu của một bệnh viện cho biết họ đang điều trị cho 15 người bị thương.

Theo Firman Bundi, cảnh sát tại Nam Jakarta, 4 công dân nước ngoài nằm trong danh sách những người thiệt mạng. Hồi năm 2003, khách sạn Marriott từng bị tấn công cướp đi sinh mạng của 12 người. Mạng lưới khủng bố Đông Nam Á Jemaah Islamiyah bị buộc tội là chủ mưu của vụ tấn công này. Mọi người bỏ chạy sau vụ nổ tại khách sạn Marriot. Khói mù mịt tại khách Ritz-Carlton. Các cảnh sát được triển khai bên ngoài khách sạn Ritz-Carlton.

Một góc của khách sạn Marriott sau vụ tấn công.

An Bình

Theo AP, BBC

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang