Thống đốc bang Nam Carolina Mark Sanford. Ảnh: AP
Vụ việc của Thống đốc bang Nam Carolina bắt đầu vỡ lở sau khi ông biến mất trong chuyến đi tới Argentina mà không thông báo cho bất kỳ ai.
“Tôi có quan hệ với một phụ nữ tại Argentina và hậu quả là tôi đã làm tổn thương cô ấy, tổn thương tất cả các bạn, tổn thương vợ và các con trai tôi, cùng nhiều người thân” - ông Sanford nói trong cuộc họp báo.
Thống đốc Sanford thừa nhận có quan hệ tình ái với một phụ nữ Argentina mà ông gọi là “người yêu quý” khoảng một năm nay, sau lần đầu gặp nhau hơn tám năm trước.
Ông cho biết, vợ và gia đình ông biết chuyện khoảng năm tháng trước. “Tôi đã bỏ rơi nhiều người” - Thống đốc bang Nam Carolina buồn rầu nói.
Đồng thời, Thống đốc Sanford cũng tuyên bố sẽ từ chức Chủ tịch Hiệp hội các Thống đốc bang của đảng Cộng hòa nhưng không cho biết liệu có từ chức Thống đốc hay không.
Tuy nhiên, việc ông Sanford bỏ nhiệm sở trong nhiều ngày liền mà không có lý do đang đặt ra câu hỏi cho nhiều người về tương lai của ông trên cương vị người đứng đầu một bang của nước Mỹ.
Ông Sanford hiện ở nhiệm kỳ hai Thống đốc bang Nam Carolina. Ông được đánh giá là ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa cho cuộc chạy đua vào chức vụ Tổng thống Mỹ năm 2012.
Vụ bê bối của Thống đốc Sanford là rắc rối gần đây nhất của đảng Cộng hòa liên quan đến vấn đề tình ái. Tuần trước, Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa của Nevada John Ensign cũng thừa nhận có quan hệ ngoài hôn nhân với một nhân viên trong chiến dịch tranh cử của mình.
Linh Huy
Theo AP, BBC