Thị trường Mỹ lên điểm bất chấp thị trường toàn thế giới giảm điểm

Xem tin gốc 

CafeF - 28 tháng trước 6 lượt xem

Thi truong My len diem bat chap thi truong toan the gioi giam diem

Cổ phiếu nhóm ngành y tế tăng mạnh sau khi Hạ viện thông qua dự luật cải tổ ngành y tế quan trọng, các chuyên gia nâng hạng đối với một số cổ phiếu như Boeing hay Citigroup.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên mức 1.165,81 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường New York. Trước đó trong phiên giao dịch đã có lúc chỉ số giảm 0,6%.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 43,91 điểm tương đương 0,4% lên mức 10.785,89 điểm.

Thị trường Mỹ giảm điểm vào đầu phiên giao dịch bởi những lo lắng ngày một lớn liên quan đến thâm hụt ngân sách của chính phủ trên toàn thế giới.

Theo cảnh báo của phó giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) – ông John Lipsky, nhóm nền kinh tế phát triển sẽ đương đầu với không ít khó khăn từ vấn đề nợ công và việc rút đi kế hoạch kích thích kinh tế sẽ chưa thể sớm đưa thâm hụt ngân sách trở lại mức an toàn.

Ông John Lipsky đưa ra nhận định trên tại diễn đàn phát triển kinh tế ở Bắc Kinh – Trung Quốc.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ nâng lãi suất sau khi thị trường tài chính nước này đóng cửa ngày 19/03/2010, quyết định nâng lãi suất này đã diễn ra 1 tháng trước buổi họp bàn về hướng đi của chính sách tiền tệ tiếp theo của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Những nhà hoạch định chính sách kinh tế tại Úc và Malaysia cũng đã nâng lãi suất từ cuối tháng 2/2010 còn Trung Quốc đã 2 lần yêu cầu các ngân hàng nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong năm nay.

Cổ phiếu nhóm ngành y tế thuộc chỉ số S&P 500 tăng 0,6%. Cổ phiếu Tenet Healthcare, một công ty điều hành các bệnh viện lớn, tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500, mức tăng đạt 9% lên mức 6,27USD/cổ phiếu. Cổ phiếu một số công ty lớn khác trong lĩnh vực y tế như Bristol-Myers và Pfizer tăng ít nhất 1,4%.

Cổ phiếu các công ty bảo hiểm trong đó có Well Point và Humana giảm hơn 1%.

Hạ viện Mỹ chấp thuận dự thảo cải tổ ngành y tế vào tháng 12/2009 và sau đó bỏ phiếu với tỷ lệ phiếu thuận/chống 220-211 để chấp thuận cho dự thảo sửa đổi. Sau đó Thượng viện Mỹ cũng cần bỏ phiếu thông qua dự thảo lần hai này. Dự thảo cải tổ ngành y tế dự kiến tiêu tốn 940 tỷ USD trong 10 năm và giúp 32 triệu người Mỹ không thuộc diện được bảo hiểm sẽ được hỗ trợ thuốc men, y tế.

Theo các chuyên gia thuộc Credit Suisse, việc dự thảo cải tổ ngành y tế được thông qua sẽ mang đến thay đổi lớn trong ngành y tế và được thị trường lạc quan đón nhận.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Ba

10h sáng: Doanh số bán nhà đang sử dụng tại Mỹ

3h chiều: Chủ tịch FED tại San Francisco, bà Janet Yellen có bài phát biểu

Ngày thứ Tư

8h 30 sáng: Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền

10h sáng: Doanh số bán nhà mới

10h 30 sáng: Báo cáo về dự trữ năng lượng Mỹ

10h45 sáng: Chủ tịch FED tại Kansas, ông Tom Hoenig có bài phát biểu

Ngày thứ Năm

8h 30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Số liệu GDP Mỹ quý 4/2009 (số liệu điều chỉnh lần thứ 3)

9h 55 sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Theo Dân Trí/Bloomberg,CNNMoney

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang