Ngày 17/7, đoàn công tác của Sở Y tế do Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám 59 Khương Trung- quận Thanh Xuân phát hiện một người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc đang khám, kê đơn, chẩn bệnh nhưng không có giấy chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và chưa được phép của Sở Y tế tham gia khám chữa bệnh tại phòng khám.

Giấy phép đăng ký hoạt động của Phòng khám chỉ có 6 bác sỹ và 10 y tá, nhân viên phục vụ đều là người Việt Nam.

Đặc biệt, tại phòng điều trị II có bàn tiểu phẫu, có thuốc của Trung Quốc nhưng không có hóa đơn nhập, không có nguồn gốc xuất xứ…

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị chủ cơ sở phải nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động khám, chữa bệnh. Các bác sỹ tham gia khám, chữa bệnh tại phòng khám được Sở Y tế cấp phép phải có mặt thường xuyên.

Sở Y tế đã lập biên bản đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của người nước ngoài, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở Phòng khám về Sở Y tế làm việc vào ngày 25/7 tới.

Trước đó, ngày 16/7, Sở Y tế Hà Nội cũng đã đình chỉ hoạt động của phòng khám đa khoa Maria , tại địa chỉ số 65-67 phố Thái Thịnh phục vụ công tác điều tra nguyên nhân tử vong của một bệnh nhân tại phòng khám.

Vào thời điểm người phụ nữ này tử vong, phòng khám này có hai bác sĩ người Trung Quốc làm việc nhưng không được cấp phép./.

Tuyết Mai (TTXVN)