Tòa thánh Vatican, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kịch liệt lên án loạt vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ tại Nigeria
Ông Ban Ki-moon bày tỏ chia buồn với người dân Nigeria, đặc biệt là các gia đình có người thiệt mạng trong các vụ đánh bom vừa qua, đồng thời nhấn mạnh không có lý do gì để biện minh cho các hành động bạo lực. Tổng Thư ký LHQ một lần nữa kêu gọi chấm dứt mọi hành động bạo lực phe phái tại Nigeria.
Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Ngoại trưởng Đức, Ngoại trưởng Italia lên án các vụ tấn công trên, coi đó là hành động hận thù mù quáng. Cùng ngày 25/12, Nhà Trắng đã lên án các vụ đánh bom đẫm máu các nhà thờ ở Nigeria và gửi lời chia buồn với người dân Nigeria.
Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan cũng đã lên án các vụ đánh bom trên, cam kết đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý.
Ngày 25/12, tại Nigeria đã xảy ra 5 vụ nổ tại các nhà thờ đã khiến 35 người thiệt mạng. Giáo phái Hồi giáo Boko Haram đã nhận trách nhiệm gây ra các vụ đánh bom trong ngày Giáng sinh ở Nigeria.
Nhóm Boko Haram muốn áp đặt luật Hồi giáo Sharia trên toàn bộ lãnh thổ Nigeria. Năm nay, nhóm này đã 2 lần tấn công vào thủ đô Abugia, trong đó có một vụ đánh bom xe nhằm vào các trụ sở LHQ, làm 26 người thiệt mạng.
Mai Hằng