(LĐ) -
Theo công văn, Sở GDĐT đã yêu cầu thực hiện một số công việc sau đây:
Trưởng phòng GDĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS, tiểu học trên địa bàn được dùng làm địa điểm của hội đồng coi thi đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và dự phòng các phương án mưa lũ, phòng, chống cháy nổ, ngập úng..., tuyệt đối không được thu tiền thuê địa điểm của hội đồng coi thi.
Chủ tịch hội đồng coi thi chịu trách nhiệm toàn bộ về công tác bảo vệ, an ninh trật tự, an toàn của hội đồng coi thi được phân công phụ trách; có phương án đề phòng trường hợp thiếu đề thi, tổ chức sao in đề thi đúng quy định, có sự giám sát của thanh tra và cán bộ an ninh.
Chủ tịch hội đồng coi thi các trường THPT Chu Văn An, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Sơn Tây, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Mê Linh có thể xếp những thí sinh mới bổ sung vào phòng cuối của hội đồng coi thi, lưu ý khi thu bài của những thí sinh này phải được niêm phong riêng.
Tổ trưởng thanh tra hội đồng coi thi có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện quy chế và giám sát hoạt động của hội đồng coi thi. Có biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn hiện tượng vi phạm quy chế. Khi phát hiện cán bộ, giám thị, nhân viên và thí sinh vi phạm quy chế thi kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các vi phạm, kiểm tra kết quả xử lý và báo cáo về ban chỉ đạo và điều hành kỳ thi của sở.
V.H