Thanh Hằng: "Nếu chỉ sống trong lời khen thì rất dễ bị ngủ quên"

Xem tin gốc 

Tin Tức Online - 29 tháng trước 50 lượt xem

Thanh Hang: 'Neu chi song trong loi khen thi rat de bi ngu quen'

Hằng đoạt vương miện hoa hậu đã 8 năm rồi, nhưng những hoạt động sôi nổi của cô ở catwalk và phim ảnh lắm khi khiến người ta quen với danh xưng người mẫu và biệt danh 1m12 hơn.

Một buổi cà phê cuối năm ở trung tâm Sài Gòn. Một buổi trò chuyện dài hơn mọi khi vì cũng khá lâu không gặp lại Hằng, khiến Hằng phải chủ động xin cô giáo dạy thanh nhạc được nghỉ một buổi học luyện thanh. Một câu chuyện bắt đàu từ mái tóc vừa cắt ngắn Hằng, trông cô cao lại càng cao hơn, xinh hơn, như hoa hậu! " thì em là hoa hậu chứ là gì nữa Hằng cười giòn.

- Hằng cắt tóc để chuẩn bị dự án đĩa single sắp tới à? Hằng có tin là nó sẽ đem lại may mắn cho Hằng như thuở đổi tóc rồi nổi đình đám với phim Những Cô Gái Chân Dài?

Giống hồi xưa anh từng nhắc đến khi em cắt mái xéo ấn tượng, bây giờ em cũng ở tình huống tương tự như vậy. Đứng trước gương, cứ có cảm giác mình không có gì mới và xơ xác quá, dù người ngoài thì không thấy như vậy đâu, nhưng cảm giác mình thì muốn thay đổi, muốn cắt để tìm cái mới mẻ. Em biết là cắt tóc ngắn ảnh hưởng đến chuyện quảng cáo cho một sản phẩm tóc, mà phải là tóc dài. Thế là xong! Nhưng quan trọng là em được làm gì mình thích thôi. Kiểu này em nghĩ ra đấy. Đây là kiểu tóc classic của những năm 80, kiểu này nhiều người thích nhưng khó cắt.

- Hằng nói khá nhiều đến việc ra CD single, sao không là album cho đầy đặn nhỉ, không tự tin chăng?

Vì em thích thôi, và đó cũng là 1 cái "quyền". Đừng có cứng quá rằng ra đĩa nghĩa là sẽ hoặc phải đi hát. Thích là làm. Sau này, mời em hát thì em sẵn lòng vì mình thích mà, nhưng hát tính chất giao lưu thôi. Nhân đây em cũng xin được đính chính là Thanh Hằng thích hát thì làm album vậy thôi, chứ không hề có ý định đi làm ca sĩ như một số báo đã loan tin. Nhiều báo tuyên bố dùm Thanh Hàng làm ca sĩ, cũng hơi choáng vì em có nói câu đó bao giờ đâu!

- Hằng không ngại định kiến "hát như... chân dài" à?

Không. Nhiều khi định kiến có 2 mặt. Người nào yếu thì sẽ bị định kiến đó làm yếu đi còn người nào mạnh thì nhờ cái định kiến mà mạnh hơn. Em là người thứ 2, nhiều khi nhờ cái lời nói đó làm em có thêm động lực. Chứ nếu sống trong lời khen thì mình dễ bị ngủ quên đi.

Hóa ra cái tính bướng của Thanh Hằng không thay đổi mấy...

Hồi xưa em bướng hơn nhiều. Nhiều khi quan điểm mình không hẳn là đúng nhưng vẫn bắt buộc mọi người theo, bây giờ mình có sự cân nhắc nhiều hơn rồi.

- Hằng nghĩ mình sẽ có dịp đóng 1 vai về môn càu mây mình từng là vận động viên trước đây không?

Thích lắm! Bác Dũng (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NV) cũng thích môn này nhiều năm rồi mà chưa có dịp làm phim. Chà, không biết khi nào mới sử dụng được cái "nghề cũ" của mình nhỉ (cười).

- Thanh Hằng nói là hình tượng mỗi thời điểm khác nhau, vậy tại sao thời kỳ này là... mong manh?

Mỗi thời kỳ mình muốn hình tượng mình có đặc điểm riêng, lần này mềm hơn hồi xưa. Lúc trước là mình quá "men", bây giờ mình vẫn có cá tính nhưng không quá liễu yếu đào tơ, vẫn có sự nữ tính mà không quá cứng nhắc. Sự thay đổi tạo cho em hứng thú mới để làm việc, cho mình một sự tươi mới. Mà em thì rất muốn mình tươi trẻ. Mà em thì rất muốn mình tươi hơn. Với phái nữ thì quan trọng nhất là độ tươi của nhan sắc, nó khiến cho mình làm việc tốt hơn.

- Dễ thấy hình ảnh bây giờ của Thanh Hằng đậm nét cổ điểm hơn, gần gũi với hình ảnh của ngôi sao Andrey Hepburn mỗi khi xuất hiện trước công chúng hơn. Hồi xưa không hiểu lại sao Thanh Hằng trông khá... nam tính nhỉ?

Tính cách qua mỗi thời điểm lại khác nhau mà anh. Hồi xưa cách nói chuyện mình cũng bị cứng, người ta tưởng mình "giống" nhưng không phải vậy. Lúc đó cách nhìn của mình hơi bị tiêu cực, hơi bị nguyên tác cho nên ứng xư hơi bị cứng. Qua thời gian, tự bản thân thấy mình nên nhẹ nhàng hơn, uyển chuyển hơn. Hồi đó mọi người hay trêu em "men" quá, có lẽ tại tính em thẳng, nhanh gọn của dân từng chơi thể thao.

- Có bao giờ Thanh Hằng ngại bị so sánh sự nổi tiếng với các hoa hậu khác không?

Mỗi người có 1 sự lựa chọn, 1 con đường đi và 1 cách thể hiện riêng. Ai làm gì thì làm, em thì làm theo những gì em cho là đúng, nếu nó làm mình nổi bật thì mình nên làm. Dĩ nhiên, ai cũng muốn mình nổi bật nhưng có giới hạn, nếu không khéo thì sẽ dẫn đến tình trạng phản cảm. Chuyện này đòi hỏi mình sự chừng mực. Trong giới này rất nhạy cảm, người ta có thể ghét mình hay thương mình trong một khoảnh khắc.

Cách đây 8 năm, em cứ băn khoăn vói ý nghĩ mình có làm gì đâu mà người này người kia không thích mình. Bây giờ thì mình hiểu nhiều hơn, người ta có quan điểm khác mình thì không trách được, tới thời điểm 2 quan thay đổi thì biết đâu người ta sẽ thích mình. Người ngoài có cái nhìn không giống mình, nghĩ cô hoa hậu là phải thế này, thế kia. Mình khac với quan niệm của họ. Tùy theo quan điểm mà người ta nhận xét mình, không thể trách người ta được.

- Triển lãm ảnh nude với nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải được nhắc đến nhiều mà mãi đến bây giờ vẫn chưa thấy?

Em định làm từ trước Tết 2009 kia, mà do khâu tài trợ và một số việc nên bị hoãn lại. Thôi có lẽ qua Tết tính tiếp vậy.

- Và qua Tết Hằng còn dự tính đi học võ, hoạc cả... casadeur? Có phải Hằng nuôi tham vọng của một diễn viên đa năng?

Sau Tết em phải tập luyện chuẩn bị cho 1 bộ phim mới, một thể loại phim khác những gì em đóng lâu nay. Hiện giờ em vẫn đi học nhảy và học thêm võ, em nghĩ nó tốt cho cơ thể và cả công việc sắp tới của mình. Đối với một diễn viên chuyên nghiệp thì mình cần phải có những kỹ năng cần thiết, phù hợp với nhiều thể loại phim. Đóng phim với em như là một cái gì đó đánh thức hay thử thách khả năng tiềm ẩn của mình. Bây giờ thì em muốn thử sức mình trong phim hành động. Khán giả thấy mình đa dạng như vậy, sẽ nhớ đến mình. Em rất sợ bị chán, chỉ cần nhìn vào gương, tự thấy mình chán là em phải thay đổi rồi.

- Khi đầu tư như vậy thì có vẻ như Thanh hằng quyết tâm ưu tiên cho nghề diễn viên hơn và sẽ rời xa catwalk dần dà?

Trước mắt thì lo đóng phim đã, lĩnh vực này còn nhiều cái để mình làm, bắt buộc mình phải đầu tư cho nó nhiều. Đóng phim cực hơn là người mẫu nhưng em vẫn thích. Em sẽ hạn chế công việc làm người mẫu, ít chạy show. Sàn diễn thời trang hiện nay như anh biết đấy, chỉ là những show đi ra đi vào đều đều vậy thôi. Mỗi lần xuất hiện em cần một sự hứng thú. Em mong và mê diễn trong những chương trình thật đặc biệt, một fashion show đúng nghĩa với trang phục đẹp, sẵn sàng diễn mà không đòi cát-xê.

- Nghề người mẫu thu nhập chính là chạy show, nếu mình hạn chế đồng nghĩa mình hạn chế thu nhập?

Đúng. Nhưng mà giới hạn lại thì mức thù lao mình sẽ khác. Đi làm là kiếm tiền nhưng đúng thời điểm và nhận thù lao xứng với mình thì em sẽ làm. Mình xuất hiện nhiều quá cũng không phải là hay và dễ gây nhàm chán. Em thấy thế này, tất cả các ngôi sao, tên tuổi của làng thời trang, ai cũng phải bước qua một cây cầu chung quen thuộc. Ban đầu mình làm thật nhiều để người ta nhớ đến mình. Khi người ta nhớ đến mình mà vẫn vậy thì người ta sẽ chán. Nếu đứng ở đỉnh cầu, mình phải làm gì đó để công chúng nhớ đến mình vẫn đứng ở đỉnh cầu đó. Lúc trước em cũng nghĩ phải xuất hiện nhiều là chuyện bình thường, nhưng sau đó thì thấy không phải là điều hay.

- Kể từ khi lên ngôi hoa hậu, người viết theo dõi, và thấy rằng dù làm người mẫu chuyên nghiệp, nhưng từ đó đến nay tuyệt nhiên không thấy Thanh Hằng diễn áo tắm, đồ lót?

Anh nói đúng, Hằng diễn trang phục gì cũng được, ngoại trừ trang phục lót, áo tắm. Nếu có một show hoành tráng được trông đợi như Victoria"s Secret thì chắc chắn em sẽ tham gia, còn thì... quả tình em rất ngại, và không thích, chỉ muốn trình diễn khi thực sự cần thiết thôi, như trong các cuộc thi nhan sắc chẳng hạn.

- Xin nhắc về Hồ Ngọc Hà, có nhiều sở thích và có BST cũng giống nhau? Từ chiều cao suýt soát, tuổi suýt soát, thời gian nổi tiếng cũng suýt soát, đều có danh ở lĩnh vực của mình: ca hát, đóng phim, người mẫu.. cho đến phục trang, phụ trang như túi xách, và kể cả... xe ô tô.

Đúng là tụi em thường giống nhau, đôi lúc sở thích mà giống nhau là chuyện đương nhiên, bạn bè thân mà. Cùng mua chung túi xách, quần áo của hãng này, hiệu kia nhưng khi diện, phối đồ thì không giống, con gái mà (cười).

- Con gái đẹp mà lại nổi tiếng chơi thân với nhau thì có vẻ "khó" và hiếm trong làng showbiz nhỉ?

Em thấy cực kỳ thoải mái. Hai đứa có hai tính cánh "đàn ông" thì ... chơi với nhau hợp là đúng rồi. Em với Hà chơi cũng khá lâu. Em nghe từ Hà kể là Hà tìm đến em để chơi. Cả 2 đều có chung 1 người make up là Mộng Hùng, Hà make up từ Hùng trước rồi đến em. Hùng cho Hà biết có cô người mẫu, tính như đàn ông, không nhiều chuyện, rồi Hà tìm đến em kết bạn. Hai đứa cứ như đàn ông vậy, có chuyện gì cũng nói thẳng.

Hà cũng ít bạn như em, Hà cần những người phụ nữ có tính cách mạnh và quan trọng là, như đã nói: không nhiều chuyện. Ví dụ đơn giản như thế này. hà tậu được ngôi nhà, em mừng cho Hà chứ không phải nghĩ ngợi là bạn có mà mình không. Bạn có gì hay ho thì chúc mừng, việc gì mà phải ganh tỵ. Nếu mình muốn thì mình phải làm, phải phấn đấu việc gì ngồi một chỗ mà ganh tỵ, nói xấu.

- Vậy... ai "đàn ông" hơn nhỉ?

Hà chiều em hơn. Không biết Hà đối với ai như thế nào, Hà đối với em cực kỳ dễ thương. Mình khó chiều như vậy mà bạn chiều được mình thì mình cực kỳ quý. Đôi lúc Hà cũng đùa, "không biết tình bạn mình sẽ đi đến đâu nhỉ, chứ bà khó chịu quá đi thôi". Hồi xưa có thời gian Hà qua nhà đón em qua nhà Hà make up, đi diễn xong chờ em đi ăn, vui lắm.

- Chà, nếu vậy, người yêu Thanh Hằng sẽ như thế nào?

Em nghĩ em "mạnh" vậy người đàn ông em sẽ "nữ tính" hơn tí xíu (cười). Em thích những người đàn ông tính hơi độc đáo một chút.

- Ừ, cũng lâu rồi không thấy Thanh Hằng nhớ đến chuyện tình yêu?

Chuyện đã qua rồi anh. Là một mối tình đầu. Tình cảm thì có những trục trặc mình đâu thể biết trước điều gì. Bây giờ quen ai em sẽ giữ kín cho riêng mình, không kể cho mọi người nghe như trước nữa và tới khi cưới ai thì sẽ nói.

- Thanh Hằng của năm 2010?

Nữ tính, đáng yêu nhưng không mất đi vẻ cá tính của cô ấy từng có. Hồi xưa em hơi bị cứng ngắc nhưng do bị thay đổi theo thời gian những trải nghiệm làm cho mình tự khắc phải thay đổi. Hồi xưa ai khuyên mình như vậy chắc chắn mình không nghe, ai cũng vậy bao giờ phải trải qua rồi mới nghiệm ra được.

- Vào showbiz đã lâu, có tính nết gì của ngày xưa có mà bây giờ Hằng bỏ không?

Nóng tính, cực kỳ nóng tính, bây giờ thì bớt rồi. Đó là cả một sự trải nghiệm. Khi nổi nóng mình chả nói chuyện với ai hết, rồi lại bao đồng chuyện người ta mình cũng bực lây. Sau này thì thấy nóng vậy không tốt, điều đầu tiên là mình mệt, sau đó là nóng lên thì chuyện gì cũng dễ hư. Em cũng đã nghe kể một số người nói hồi xưa Thanh Hằng dễ thương bây giờ giả tạo. Nghe mà thất vọng về người ta quá!

- Người ta còn nói Thanh Hằng là người khôn khéo, mọi thứ đều lập trình chính xác, như một chiếc máy vi tính, vậy bây giờ cô ấy tính gì?

Em thật sự không khéo vì em là dạng người có câu chuyện em mới nói được. Những câu hỏi của anh đúng với câu chuyện mà em xảy ra em mới nói và đúng với những kế hoạch sắp tới. Nếu mà em tưởng tượng và dựng chuyện để anh viết bài thì em rất là dở. Em chỉ nói thật những gì đã đang và sẽ xảy ra với em. Nếu mình tưởng tượng ra thì sẽ quên và không nói đúng những gì em đã nói trước đó. Cơ hội cho mình những kế hoạch và với tư duy và sự hiểu biết của mình và với những bạn xung quanh tư vấn thì sẽ cho ra những hướng đi đúng.

- Nếu giả sử chân Thanh Hằng không dài 1m12 thì sẽ sao nhỉ?

Sẽ có một trang mới về cô gái đó chứ em cũng không biết tưởng tượng như thế nào. Để được người ta nhớ đến ngay là một đặc điểm nào đó của mình thì rất hay nhưng đó không phải là điều duy nhất giúp cô ấy thành công. Và để thành danh chỉ với một đôi chân thì không thể. Đó là một quá trình làm nên thương hiệu của đôi chân. Từ đó, nó sẽ giúp mình có thành công lâu dài. Đôi chân 1m12 còn phải cộng thêm nhiều thứ lắm (cười).

Theo

Từ khóa liên quan

Tên người
Cụm từ
Danh từ
Từ chuyên môn
Động từ
Địa danh thế giới

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang