Sau áp lạnh hoặc dùng tia laser thì em có thể sinh con được nữa không, nếu được thì sau khi làm thủ thuật bao lâu thì em có thể có thai?

Chào em,

Em không nên hoang mang, lo lắng nhiều như vậy, em phải tin tưởng vào kết quả điều trị. Lo lắng nhiều quá e rằng sẽ trở thành “tâm bệnh”, bệnh nhẹ cũng thành bệnh nặng, em à.

Vì em đang bị viêm cổ tử cung lộ tuyến diện rộng nên BS vừa cho em uống và đặt thuốc cho bớt viêm rồi nhiều khả năng em sẽ được áp lạnh cổ tử cung hoặc đốt tia laser… thì tổn thương này mới lành hẳn.

Em nên uống và đặt thuốc cho đều và đúng chỉ định, sau đó khám phụ khoa trở lại BS sẽ tư vấn và chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp cho em. Mỗi phương pháp đều có ưu khuyết điểm riêng, nhưng sau điều trị ổn em vẫn có thể sinh con bình thường.

Sau làm thủ thuật bao lâu em mới có thai, em có kịp sinh con vào năm 2012 không? Điều này còn phụ thuộc vào kết quả điều trị bệnh của em. Đồng thời, việc có thai của em còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trứng, tinh trùng, tử cung, buồng trứng, vòi trứng… Vậy nên, rất tiếc là AloBacsi không thể dự đoán được cho em.

Em có thể tham khảo thêm câu hỏi sau đây:

>> Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh có gây hại gì không BS?

Hiện tại không có dưỡng chất nào làm hạn chế bệnh lý phụ khoa. Để phòng bệnh, chủ yếu là em giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ khô ráo, sau mỗi lần tiêu tiểu phải lau khô, tránh lạm dụng nước rửa phụ khoa, sinh hoạt tình dục an toàn…

Chúc em luôn vui, khỏe và tự tin hơn nhé!

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

AloBacsi.vn