Tên lửa Nga vừa rời bệ phóng đã phát nổ

Xem tin gốc 

Báo Đất Việt - 37 tháng trước 2647 lượt xem 2 tin đăng lại

Ten lua Nga vua roi be phong da phat no

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua thông báo nước này phóng thất bại một tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu ngầm hôm 15/7.

>> Nga sẽ tiến hành 5 vụ thử tên lửa Bulava

>> Tên lửa Nga thử nghiệm thất bại

Thông báo có đoạn: “Tên lửa tự hủy khi gặp sự cố ngay sau khi được phóng lên. Nó được phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược Dmitry Donskoi ở Bạch Hải, vùng biển phía Tây Bắc Nga. Một ủy ban hải quân sẽ điều tra nguyên nhân vụ việc”.

Quân đội Nga đang điều tra vụ việc.

Quân đội Nga đã 11 lần bắn thử tên lửa Bulava nhưng chỉ có 5 lần thành công. Hiện Nga tạm hoãn phóng thử mà thay vào đó, họ kiểm tra lại tên lửa trong các phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, việc nghiên cứu này sẽ không được phép kéo dài bởi Nga đang khẩn trương hiện đại hóa quân đội. Cụ thể, theo kế hoạch thì từ nay tới cuối năm, Nga sẽ bắn thử thêm 5 tên lửa Bulava để có thể đưa tên lửa này vào biên chế từ cuối năm sau.

Bulava là loại tên lửa chuyên phóng từ tàu ngầm, có thể mang 10 đầu đạn và tầm bắn lên tới 8.000 km. Đây là loại tên lửa ba tầng, được thiết kế để triển khai trên tàu ngầm hạt nhân Project 995 lớp Borey.

Cùng với tên lửa phóng từ đất liền là Topol-M, Bulava được coi là "diễn viên chính" trong chiến lược hạt nhân của quân đội Nga.

Từ khóa liên quan

Danh từ
Địa danh thế giới
Từ chuyên môn
Cụm từ
Động từ
Tổ chức

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang