Tay vợt Nguyễn Tiến Minh: “Tôi thua vì sự tiến bộ của đối thủ”

Xem tin gốc 

TinTheThao - 28 tháng trước 6 lượt xem 1 tin đăng lại

Tay vot Nguyen Tien Minh: “Toi thua vi su tien bo cua doi thu”

Đó là lý giải của hạt giống số 7 Nguyễn Tiến Minh sau khi để thua 0-2 (10-21, 17-21) trước Kenichi Tago - tay vợt người Nhật hạng 20 thế giới - ở vòng 1/32 Giải cầu lông Anh Super Series 2010 vào rạng sáng 11-3.

>> Tiến Minh gác vợt tại giải cầu lông Super Series 2010

>> Nguyễn Tiến Minh trở lại hạng 7 thế giới

Hai năm trước, dù không được chọn làm hạt giống và phải thi đấu từ vòng loại nhưng Tiến Minh đã có bốn trận thắng và chỉ để thua Hidayat Taufit 1-2 ở giải này. Vì vậy, sau trận đấu, Tuổi Trẻ đã chat với Tiến Minh về trận thua bất ngờ trước Tago.

Tiến Minh thường có những trận thua trước các tay vợt có thứ hạng kém mình - Ảnh: L.D.

* Nguyên nhân nào dẫn đến thất bại của anh trước đối thủ kém mình đến 13 bậc?

- Đó là sự tiến bộ nhanh chóng của Tago. Không chỉ giải này, tại Thomas Cup vừa diễn ra ở Thái Lan, cựu số 1 thế giới Hidayat Taufit (Indonesia) phải rất vất vả mới vượt qua Tago 2-1 (21-18, 21-18).

* Người ta tiến bộ, còn Tiến Minh thì sao? Hơn nữa, đi cùng với Tiến Minh ở giải này còn có chuyên gia Suharno Asep (Indonesia) nổi tiếng...

- Tôi thua bởi các đối thủ đã nghiên cứu mình rất kỹ. Còn về chuyên gia Asep, ông ấy dạy được ba tuần thì đã đi thi đấu giải hết hai tuần. Theo tôi, thắng thua là chuyện bình thường trong thể thao.

* Ở những giải đấu ít được chú ý anh thường thi đấu rất thành công. Trong khi ở những giải được kỳ vọng nhiều như Olympic, SEA Games... anh thường sớm thất bại. Anh có thể lý giải về điều này?

- Đối với tôi giải đấu nào cũng quan trọng. Là VĐV ai chẳng muốn mình thi đấu thành công. Nhưng mình tiến thì người ta cũng tiến. Thú thật, năm sau chắc tôi không dám tham dự giải này nữa bởi vừa tốn tiền, lại vừa bị báo chí chỉ trích... Nói chung, không phải ở những giải quan trọng mà khi thua là tôi bị chú ý liền.

* Kế hoạch của Tiến Minh cho Giải Thụy Sĩ Super Series diễn ra từ ngày 16 đến 21-3?

- Hiện tôi vẫn tiếp tục tập luyện tại Anh. Ngày 14-3, tôi cùng HLV Suharno Asep sẽ sang Thụy Sĩ để chuẩn bị cho giải nói trên.

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang