Tờ báo Mirror (Anh), mới đây, đã đăng những lời tâm sự của nạn nhân từng bị tên tội phạm Peter Chapman cưỡng hiếp. Vụ án này xảy ra cách đây sáu năm, song đã nhanh chóng chìm vào quên lãng do nạn nhân không dám công nhận. Nay, khi biết Chapman đã lãnh án tù chung thân khi giết cô bé 17 tuổi, người phụ nữ năm xưa mới lên tiếng lật lại tội lỗi của tên này.
Người phụ nữ, được giấu tên, tâm sự với Mirror rằng, cô vẫn bị ám ảnh nặng nề về những gì xảy ra với cô sáu năm về trước. Và cô cũng bày tỏ sự hối hận của mình, vì quá hèn nhát, đã không dám đứng ra vạch trần mọi tội ác Chapman gây ra cho cô để ngày nay tên này lại 'ngựa quen đường cũ'. Nếu cô làm điều đó, hẳn bi kịch hôm nay với cô gái tuổi teen sẽ không xảy ra.
Nhưng người phụ nữ đáng thương, tạm gọi là Louise, có lý do để không ra làm chứng trước tòa cách đây sáu năm. Một phần vì cô cảm thấy nhục nhã ê chề, một phần vì là 'gái gọi', nên cô nghĩ sẽ chẳng ai tin mình. Trong vụ việc năm xưa, Chapman đã được tha vì không có nhân chứng. Kể từ đây, tên này dùng Internet như một công cụ để tìm kiếm những 'con nai' trong trò chơi dâm dục kinh tởm.
Một nạn nhân của Chapman đang kể tội hắn
Ngày hôm qua, Louise đã có đủ dũng cảm để đối diện với quá khứ. Lúc này, cô đã có một công việc đàng hoàng để không ai có thể khinh thường. Thêm nữa, cái chết thương tâm của cô bé 17 tuổi đã khiến cô xúc động. Nước mắt ngắn dài, Louise cho biết: "Cô bé mới 17 tuổi, còn quá dại dột và thơ ngây. Cô bé ấy hoàn toàn không biết gì về hắn (Peter Chapman). Chỉ có tôi mới hiểu được nỗi đau và sự nhục nhã mà cô bé ấy đã phải trải qua".
Louise kết luận "Chapman là một tay nguy hiểm, một con quỷ đội lốt người. Đừng bao giờ để hắn được tự do".
Tự nhận một phần trách nhiệm trong cái chết của Ashleigh - nạn nhân song Louise cũng nói rằng: "Cho dù hắn có vào tù vì những gì đã gây ra cho tôi thì cũng có ngày hắn được tha. Có thế lúc ấy, hắn vẫn tấn công Ashleigh".
Peter Chapman (trái) và cô bé 17 tuổi bị tên này sát hại, Ashleigh
Louise và Chapman gặp nhau lần đầu tiên khi Louise là 'gái gọi'. Chapman, khi đó với bộ dạng như một nhân viên văn phòng, đeo kính cận, đội mũ bóng chày trên cái đầu trọc, đã đưa cô gái lên xe ô tô về nhà hắn.
"Tôi không cảm nhận thấy bất cứ mối đe dọa nào từ phía Chapman trong buổi đầu ấy. Với bộ dạng lếch thếch và bẩn thỉu, anh ta trông giống một kẻ lang thang hơn", Louise cho biết.
Nhưng trong căn hộ nhếch nhác ấy, hắn đã cưỡng hiếp cô liên tục trong 15 tiếng và dùng một con dao làm bếp để đánh đập cô khiến Louise tưởng như gần chết.
Sau đó, hắn đã thả cô đi và bắt cô thề sẽ không báo cảnh sát. Cô gái vì quá sợ hãi và xấu hổ đã làm đúng như thế. Tội danh bắt cóc và hiếp dâm dành cho Chapman đã bị hủy bỏ. Louise vẫn giấu nhẹm câu chuyện này suốt bao năm qua cho đến khi biết được thông tin thêm một nạn nhân nữa đã chết dưới tay Chapman.
Gạt bỏ quá khứ, Louise, 34 tuổi, đã đưa toàn bộ câu chuyện năm xưa ra ánh sáng. Cô nói: "Giờ tôi có thể nhìn thẳng vào mắt hắn mà chẳng còn e dè điều gì nữa. Hắn đã bị trừng phạt thích đáng. Sẽ không còn ai bị hại nữa. Lòng tôi cũng được thanh thản".
Vân Phong

