TP HCM siết chặt quy định về chẩn đoán giới tính thai nhi

Xem tin gốc 

Báo Đất Việt - 37 tháng trước 21 lượt xem

Theo một văn bản mới của Sở Y tế TP HCM, ngay cả các xét nghiệm nhiễm sắc thể vì lý do y tế cũng không được công bố giới tính, mà chỉ được kết luận có bất thường hay không.

>> Bắt đầu can thiệp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

>> Một số NXB công khai in sách lựa chọn giới tính thai nhi

Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, nghiêm cấm lạm dụng kỹ thuật cao để lựa chọn giới tính thai nhi. Theo đó, các cơ sở đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán trước sinh tuyệt đối không được lạm dụng chỉ định và kỹ thuật chẩn đoán di truyền để lựa chọn giới tính.

Các cơ sở đã được Bộ Y tế cho phép thụ tinh trong ống nghiệm nếu có triển khai kỹ thuật chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi phải xin phép Bộ Y tế. Chỉ có cơ sở được Bộ chỉ định mới được phép phân tích mẫu tế bào phôi. Tất cả kết quả nhiễm sắc thể đồ không được công bố giới tính của phôi thai mà chỉ được kết luận có hay không có bất thường về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể.

Phương Uyên

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang