NXB hội nhà văn hiện chưa có ngày cụ thể phát hành cuốn sách này nhưng một vài website vẫn đưa tin, Sợi xích sẽ được phát hành ngày 22/3 tới.
Chỉ thời gian ngắn sau khi một chương trong cuốn truyện của Lê Kiều Như được đưa lên mạng đã có rất nhiều phản hồi của cư dân mạng. Đa phần trong số đó tỏ ra khá “bàng hoàng” với nội dung chương sách mà họ vừa đọc được. Nhiều người tỏ ra bức xúc với việc vì sao một cuốn sách có những đoạn văn “khiêu khích” như vậy mà vẫn được cấp quyền xuất bản bởi nội dung của nó được cho là dung tục và phản cảm.
Bìa tiểu thuyết Sợi xích
Sợi xích hiện là một chủ đề “nóng” được bàn tán khắp các blog, diễn đàn, các phương tiện truyền thông. Ở nhiều diễn đàn, nhiều cư dân mạng còn “biến tấu” đoạn trích trong cuốn sách của Lê Kiều Như sang một hướng khác đầy châm biếm và ngộ nghĩnh.
Lê Kiều Như
“Ý thức” được độ “hot” của mình nên trong buổi họp báo ra mắt cuốn sách của Lê Kiều Như, chỉ có những khách mời có tên trong danh sách mới được tham dự cuộc họp báo, còn những ai không có tên thì “làm ơn đứng ra ngoài”. Với những nhà báo “may mắn” có mặt trong buổi họp báo, mặc dù đã được đọc trước vài chương trên mạng và biết trước một vài thông tin bên lề của cuốn sách nhưng cũng không khỏi bị “chới với” khi đọc cuốn sách này.
Phan Anh
