Số nợ của M.U sẽ giảm mạnh

Xem tin gốc 

Báo Đất Việt - 19 tháng trước 118 lượt xem

So no cua M.U se giam manh

Theo hãng tin AP, các ông chủ người Mỹ của M.U đang chuẩn bị trả 220 triệu bảng tương đương 1/3 số nợ của CLB này trong thời gian tới.

Đây là một phần trong tổng số tiền 790 triệu bảng mà nhà Glazer đã gán nợ cho đội chủ sân Old Trafford sau khi họ thôn tính được đội bóng năm 2005. Điều đáng nói là trong khi mang M.U đi thế chấp ngân hàng, các ông chủ Mỹ đã chấp nhận một điều khoản: nếu số nợ của "Quỷ đỏ" lớn hơn 5 lần tổng lợi nhuận mà đội kiếm được, thì lãi suất của khoản vay sẽ tăng thêm 2%/ năm.

Theo báo chí Anh, hiện mức lãi mà M.U phải chịu đã lên tới con số 16,25%/năm. Đây chính là nguyên nhân chính khiến nhà Glazer phải xuất tiền ra trả nợ. Động thái này của giới chủ M.U là hợp lý và cũng không quá bất ngờ bởi đầu năm nay, chính Giám đốc điều hành đội bóng, ông David Gill từng tiết lộ rằng nhà Glazer đã có kế hoạch chi tiết để trả bớt các khoản nợ ngân hàng.

Mới đây, tạp chí Forbes đã định giá tổng tài sản của "Quỷ đỏ" là khoảng 1,8 tỷ USD, qua đó tiếp tục nắm giữ danh hiệu đội bóng số 1 thế giới về giá trị thương mại. Rõ ràng, chuyện kinh doanh của CLB này đang diễn biến theo hướng tích cực. Tuy nhiên, thành tích trên sân cỏ lại ngày càng thụt lùi do M.U không có sự tăng cường lực lượng. Vì thế, rất có thể sau khi được nhà Glazer trả bớt nợ nần, đội chủ sân Old Trafford nhiều khả năng sẽ được đầu tư xứng đáng hơn về nhân lực trong thời gian tới.

L.T

Từ khóa liên quan

Danh từ riêng
Tổ chức
Danh từ
Địa danh thế giới
Tên người
Cụm từ
Động từ
Từ chuyên môn

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang