Cách đây ít lâu, Man City đã thực hiện thành công thương vụ Carlos Tevez khi đưa anh từ Old Trafford về City of Manchester với giá 25 triệu bảng. Ngay sau đó, để trêu tức đối thủ cùng thành phố của “Man xanh” là “Man đỏ” (Manchester United), đội bóng của những người Ả-rập đã cố tình căng một tấm pano lớn với dòng chữ: Chào mừng đến với Manchester kèm theo bức ảnh của bản hợp đồng mới Carlos Tevez.
Sự mâu thuẫn và tức giận cùng nỗi hận thù giữa 2 CLB cùng thành phố đã được đẩy lên cao khi chỉ ít lâu sau đó, CLB Man City tiếp tục thể hiện thái độ trêu ngươi M.U bằng cách sáng tác thêm một tấm pano nữa với hình ảnh Michael Owen bước đi trên đôi nạng gỗ, kèm theo dòng chữ: Welcome to Stretford.
Tấm pano dành cho Owen: Welcome to Stretford
Còn đây là dành cho Tevez
Phát biểu về hành động khiêu khích như trên của đối thủ cùng thành phố, HLV Sir Alex Ferguson đã tỏ ra rất bình thản. Tờ Sky Sport đã trích dẫn lời phát biểu của vị HLV 68 tuổi rằng: “Nó giống như một trong những chiến dịch quảng cáo – Đất nước của bạn cần bạn”.
Vị HLV người Scotland tiếp tục: “Sự kiêu căng và ngạo mạn được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng cách làm của Man City thì tôi nghĩ thật là điên rồ. Tôi cảm thấy các CĐV Man City vẫn thường có thói quen ghen tỵ với M.U kể từ khi tôi chính thức dẫn dắt Quỷ đỏ. Bạn phải hiểu là, khi bạn có được những thứ mà đối thủ của bạn ao ước có được, họ sẽ làm đủ mọi cách để đạt được nó, kể cả những hành động thiếu thực tế”.
