Sinh viên khuyết tật khuấy động 'Thử thách cùng bước nhảy'

iOne.net - 

Thí sinh Nguyễn Tiến Mạnh bị tật cánh tay từ nhỏ nhưng điều đó không ngăn được đam mê của anh.

Tại vòng sơ tuyển So you think you can dance phiên bản Việt tại TP HCM trong hai ngày 11 và 12/8 đã thu hút được 1.083 thí sinh dự thi. Gây được chú ý cũng như sự quan tâm từ phía mọi người có mặt hôm đấy là thi sinh Nguyễn Tiến Mạnh. Anh bị tật cánh tay phải từ khi còn nhỏ, 5 ngón tay co quắp lại.

Hiện Tiến Mạnh đang học Cao học tại Trường ĐH Kiến Trúc TP HCM. Tuy bị dị tật nhưng khi tiếp xúc, Mạnh gây cho người đối diện cảm giác lạc quan, yêu đời và luôn vững tin vào cuộc sống. Anh từng tham gia thi Vietnam Idol mùa 2008, 2010 và tự học nhảy hiện đại được một năm rưỡi. Sau đó, Tiến Mạnh làm Thấy giáo biên đạo múa của một vũ đoàn tại Đà Lạt.

Mạnh chia sẻ rằng ban đầu khi mới vừa tập nhảy Hiện đại, anh gặp khá nhiều khó khăn nhưng vì quá đam mê nên anh cố chịu đau, vượt qua tất cả để đạt đến trình độ như ngày hôm nay. Phần biểu diễn của Tiến Mạnh về kĩ thuật biểu cảm được anh thể hiện khá tốt.

Thí sinh múa Chăm (thể loại: Múa truyền thống) duy nhất tại cả 4 Thành phố, tên Phan Hoài Nam sinh năm 1994 đến từ Phan Thiết. Đây là thí sinh gây ấn tượng từ “đầu đến cuối” cho các khán giả và BGK.

Để tham gia So You Think You Can Dance, Hoài Nam phải xuống Sài Gòn trước nửa tháng, ở trọ nhà chị để hoàn tất thủ tục đăng kí, chuẩn bị tinh thần cho phần thi của mình. Bạn cho biết ngoài múa Chăm, còn biết nhảy Dance sport nhưng chưa tự tin về trình độ của mình lắm nên quyết định múa Chăm.

Hầu hết các thí sinh nổi bật khác trong vòng sơ tuyển tại TP HCM đều là những gương mặt quen thuộc xuất thân từ các vũ đoàn nổi tiếng. Thí sinh Huỳnh Thị Mến đến từ Bước Nhảy, chị thường xuyên là gương mặt xuất hiện trong phần vũ đạo của các ca sỹ từ trẻ đến nổi tiếng trong các show ca nhạc lớn, nhỏ.

Nguyễn Ngọc Tân, cũng là một thành viên nhóm Bước Nhảy.

Trần Diệu Bình là một gương mặt kì cựu của vũ đoàn Hoàng Thông.

Đoàn Trung Hiếu được đào tạo bởi chính Mỹ Tâm, anh xuất thân từ vũ đoàn MTE.

Tường Huy
Ảnh: Huy Tân