Sau scandal cặp kè cùng Yanbi, nữ ca sĩ vừa cho ra mắt MV đầy gợi cảm.

- Sau một thời gian dài tạm gác việc ca hát sang một bên và theo sự nghiệp làm VJ cho một kênh truyền hình, lý do gì khiến Sĩ Thanh quay trở lại con đường ca hát?

- Tôi đã luôn theo đuổi sự nghiệp ca hát và bắt đầu bước chân vào nghệ thuật là làm ca sĩ. Sau đó mới bén duyên cùng nghề VJ. 8 tháng im lặng không phải tôi tạm gác công việc ca hát, mà để rèn luyện nhiều hơn về kỹ thuật cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho mình những sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng. Tôi là một người cầu toàn và tôn trọng khán giả, sự tôn trọng này thể hiện qua các sản phẩm tôi gửi đến khán giả. 8 tháng cho 4 sản phẩm âm nhạc thì không thể gọi là thời gian dài im tiếng đúng không?

Tôi làm rồi để dành, tự cho mình thời gian nghỉ ngơi, thư giãn thì sẽ nghĩ ra được nhiều ý tưởng mới lạ, hay ho hơn cho các sản phẩm tiếp theo. Ngoài việc ca hát tôi còn làm trên trạm kiểm soát không lưu và làm VJ. Phải sắp xếp lịch trình công việc, đảm bảo tốt cho cả 3 nghề theo đuổi, tôi mới có thể tung các sản phẩm của mình và trở lại với guồng công việc.

Sĩ Thanh cùng lúc làm ba công việc khác nhau: Ca sĩ, VJ, làm việc tại trạm kiểm soát không lưu.

- Dòng nhạc và hình tượng bạn theo đuổi trong thời gian sắp tới như thế nào?

- Vẫn là ca sĩ giải trí như ngay từ đầu tôi định hướng. Dòng nhạc theo đuổi vẫn đa dạng, nhưng sẽ chú trọng hơn cho những ca khúc thuộc dòng R&B, dance.

- Bạn có sợ mọi người gắn mác cho mình là "hot girl đi hát"?

- Sợ lắm chứ, nhưng đó chính là lý do để tôi không ngừng cố gắng. Cố gắng để chứng minh khả năng của mình và thoát khỏi hình ảnh "hot girl/VJ đi hát". Hình ảnh tôi xuất hiện trên truyền hình đều là một VJ với sự lặp lại nhiều lần khiến khán giả ấn tượng về tôi qua vai trò này nhiều hơn là ca hát.

Sự đầu tư của tôi vào âm nhạc không thuộc hàng khủng nhưng tôi luôn tự tìm hiểu cách để làm sao có những sản phẩm đẹp mắt, chất lượng từ trình diễn trên sân khấu đến đi diễn show chứ không phải chỉ riêng trong MV ca nhạc. Đó là cách tôi muốn khán giả tin rằng tôi thực sự rất nghiêm túc với sự nghiệp của mình.

Những sản phẩm âm nhạc của tôi đều do tự lực tôi làm ra, nghệ sĩ trẻ nên thực sự show diễn không quá nhiều. Sản phẩm của tôi tuy ít nhưng cái nào cũng có MV vì tôi muốn khán giả hiểu hơn những câu chuyện hay chất nhạc của ca khúc đó. Nhiều người nói tôi “điên” khi cứ đầu tư MV vô tội vạ, đôi khi không cần thiết nhưng với tôi, ca khúc tôi đã chọn là “đứa con” mà nhạc sĩ đã gửi gắm cho mình, tôi sẽ hết mình để có thể “nuôi” nó lớn lên làm khán giả hiểu nó hơn. Cho dù không thành hit tôi cũng không quan tâm. Nói nôm na, một ca khúc của Sĩ Thanh luôn “trọn bộ” từ nhạc số đến MV (cười lớn).

Sĩ Thanh muốn là ca sĩ chứ không phải làm bạn gái của YanBi.

- Chỉ sau 1-2 ngày có tin đồn hẹn hò cùng YanBi, Sĩ Thanh đã ra mắt bộ ảnh và hàng loạt những dự án kết hợp cùng anh chàng này. Bạn nghĩ sao khi mọi người đoán tin đồn hẹn hò là cách để Sĩ Thanh để hâm nóng tên tuổi?

- Ngay khi có tin đồn cùng YanBi, người có “lợi thế” trong chuyện này là tôi và ngay sau ngày hôm ấy tôi có sản phẩm của riêng mình, lẽ ra tôi nên công bố, PR linh đình hơn, chứ không phải âm thầm tung ra và chờ một thời gian khi mọi việc sáng tỏ. Thực tế là Bi về với An tôi mới đi tiếp sản phẩm thu cùng Bi.

Như tôi đã nói từ trước, tôi có đến 8 tháng chuẩn bị, Phép màu là ca khúc đã hoàn thiện trong thời gian ấy, gọi là tranh thủ, nắm bắt thời cơ thì tôi nên tạo scandal ngay thời điểm YanBi “cực hot” chứ không phải là mãi về sau này.

- Sĩ Thanh vừa cho ra mắt MV Và em gửi lại với hàng loạt cảnh nhạy cảm cùng hotboy, bạn có sợ khán giả cho đây là một chiêu trò cố tình khoe thân để tạo dư luận?

- Và em gửi lại là một MV nhiều cảnh nhạy cảm nhưng không phản cảm. Đây là ý tưởng tôi tạo dựng và muốn đưa những điều “có thật” trong chuyện tình cảm của những cặp tình nhân trẻ hiện nay, câu chuyện phải chân thật thì mới truyền tải cảm cho người xem. Hơn nữa, trong MV tôi cũng không “lộ hàng” không khoe thân thể một cách quá đà khiến người khác lên án.

- Bạn sẽ làm gì khi khán giả không nhìn vào những sản phẩm âm nhạc mà chỉ săm soi vào những scandal gắn mác "cô gái lắm chiêu" cho mình?

- Tôi không làm gì cả, vẫn cứ thực hiện những điều mình muốn làm cho sự nghiệp ca hát của mình thôi. Với tôi, trong cuộc sống hãy cứ hết mình như ngày mai bạn sẽ không còn có thể tiếp tục sống nữa. Thế nên tôi sẽ hết mình với đam mê, nếu vẫn không được nữa chắc có lẽ do cái duyên của mình với nghề này không có, đến khi đó tôi sẽ bỏ!

Một trong những cảnh thân mật của Sĩ Thanh cùng hot boy Hữu Vi trong MV mới.

- Trong vòng 2 tháng, bạn liên tục cho ra mắt MV nhạc dance Không trở về được đầu tư khá hoành tráng, tiếp theo là ca khúc Phép màu kết hợp cùng Yanbi và gần đây nhất là MV Và em gửi lại, mỗi MV đều được quay rất hoành tráng cho thấy số tiền đầu tư không hề nhỏ. Ai đã tài trợ cho bạn thực hiện những dự án này?

- Sự hoành tráng không chỉ ở số tiền, mà còn ở tư duy. Số tiền thực hiện là tôi tự kiếm ra để thực hiện, tôi vốn không sống dựa vào ai vì bản thân luôn quan niệm “Cuộc đời không ai cho không ai cái gì” và tôi không muốn phải đánh đối bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình, nên cứ tự mình làm tự mình hưởng, không mắc nợ ai.

- Bạn có thể chia sẻ về ý tưởng trong MV lần này?

- MV Và em gửi lại dựa trên câu chuyện từ bộ phim Thái đình đám năm 2013 “Tình người duyên ma”. Sau khi xem bộ phim này, Sĩ Thanh đã rất cảm động với tình cảm của đôi vợ chồng trẻ, không điều gì có thể chia lìa tình cảm của họ kể cả cái chết. MV mang bối cảnh hiện đại, không hoàn toàn copycat Tình người duyên ma, kể về chuyện tình của một cặp đôi trẻ. Do cãi nhau với người yêu, cô gái bỏ đi và gặp tai nạn nghiêm trọng. Nhưng vì tình cảm dành cho chàng trai quá nhiều đã khiến cô “hồi sinh” trở về tìm người tình mà không biết rằng mình đã chết, để một lần nữa sống trong những tháng ngày hạnh phúc đến khi chính cô phát hiện ra sự thật đau lòng kia.

MV Và em gửi lại - Sĩ Thanh

Jessica