Sẽ giám định vụ sụp vòm ở động Huyền thoại thần Độc Cước

Xem tin gốc 

Giadinh.net - 24 tháng trước 53 lượt xem

Se giam dinh vu sup vom o dong Huyen thoai than Doc Cuoc

GiadinhNet - Theo phản ánh, vào sáng ngày 19/7 có 5 khách du lịch vào tham quan hang động Huyền thoại thần Độc Cước ở bãi A thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa). Khi đang tham quan thì bất ngờ trần hang bị sụp một mảng lớn, khiến du khách tá hỏa tìm cách thoát thân.

Đây là hang nhân tạo, xây dựng bằng xi măng và sắt thép, tạo hình núi đá tự nhiên của Cty TNHH Đầu tư và Du lịch Biển Nhớ.

Khi chúng tôi đến hiện trường để tìm hiểu sự việc thì những nhân viên tại khu vực hang Huyền thoại thần Độc Cước ở đây ngăn cản không cho vào.

Theo một số người dân có mặt tại khu vực này cho biết: Trước đó có một số du khách đã mua vé vào động tham quan, sau đó họ nghe tiếng động rất mạnh, tiếp đó thấy du khách tháo chạy ra ngoài. Rất may không có người nào bị thương.

Quan sát tại khu vực cổng ra vào, được cấu tạo bằng xi măng giả đá chúng tôi cũng thấy có hiện tượng nứt trên vòm cổng.

Nhiều người cho rằng sự cố sập động lần này, khách quan là do mưa gió, ảnh hưởng của bão số 1 nhưng chủ quan có thể do chất lượng xây dựng. Công trình này được xây dựng từ năm 2002 – 2003.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thành, Phó giám đốc Công ty Đầu tư và Du lịch Biển Nhớ cho biết: “Sáng hôm đó (19/7 – PV), chúng tôi đã đóng cửa sửa chữa rồi, việc sập diễn ra từ hôm trước. Do ảnh hưởng mưa bão nên chúng tôi đang đóng cửa động để sửa chữa và không bán vé, chắc những người này (du khách – PV) hiếu kỳ chạy ra chạy vào, đi trên núi ngó nghiêng thôi. Cũng có một số khách du lịch hỏi mua vé tham quan nhưng chúng tôi không bán”. Tuy nhiên, sau đó ông Thành lại nói: “Hiện tôi đang ở xa, nên trong động có xảy ra việc gì không thì tôi cũng không nắm được”. Ông Thành cũng xác nhận công trình này đưa vào hoạt động từ năm 2002.

Trước mối lo về sự nguy hiểm của công trình này có thể xảy ra với du khách, ông Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết: “Đây là dự án vui chơi giải trí của Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Biển Nhớ, được làm bằng thép, bê tông. Công trình này đã đi vào hoạt động từ lâu. Sự việc xảy ra chúng tôi chưa nắm được. Chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra và nhờ các cơ quan chức năng để giám định, nếu đảm bảo an toàn thì cho hoạt động, còn không sẽ cho đóng cửa”.

Trung Ngôn

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang