(AloBacsi) - Lúc em đi tiểu, ban đầu em thấy có tinh trùng loãng đục sau đó mới đến nước tiểu. Vậy thì em có bị rối loạn gì hay không?

Chào BS,

Em xin được BS tư vấn giúp em một vấn đề là: mỗi lần em có cảm giác ham muốn là cậu bé của em thức dậy, khi em đè nén được ham muốn của mình trở lại bình thường, đến lúc em đi tiểu, ban đầu em thấy có tinh trùng loãng đục như nước gạo sau đó mới đến nước tiểu.

Như vậy thì em có bị rối loạn gì và có ảnh hưởng khả năng sau này không ạ?

Mong BS tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Gialong…@...

Em trai thân mến,

Theo sinh lý bình thường cơ chế cương và xìu của “ cậu nhỏ” được giải thíchnhư sau:

Khi có cảm giác ham muốn, cho dù có tác động trực tiếp hay không trên “cậu nhỏ” thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu và tín hiệu này từ não bộ được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống. Sau đó, tín hiệu sẽ được chuyển tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang, làm giãn các xoang mạch máu ra, máu đổ tới, ứ lại trong các thể hang, giúp “cậu nhỏ” cương cứng lên.

Sau khi đạt được cực khoái và xuất tinh, các sợi cơ trơn trong các xoang mạch máu của “cậu nhỏ” co lại, sẽ đẩy máu đi, làm nó xìu xuống.

Trường hợp của em, khi em đang ở cao trào, súng sắp nhả đạn nhưng do có lệnh khống chế (đè nén) của chủ nhân buộc “cậu nhỏ” phải dừng lại.

Do đạn đã lên nòng mà súng không khai hỏa nên chúng đành “nằm chờ thời”, đến lúc hệ tiết niệu hoạt động mới “quá giang” nước tiểu đi ra ngoài.

Vì vậy, khi đi tiểu ban đầu em thấy có tinh dịch là chất loãng có màu trắng đục như nước vo gạo sau đó mới đến nước tiểu là vậy.

Đây là điều hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này em ạ!

Mong rằng lời giải thích trên giúp em yên tâm.

Thân ái!

BS-CK1 Nguyễn Minh Thu