Đi
Đón đầu cho sự kiện này, đồng thời mở rộng thị trường Nam Phi lâu dài về sau, Cty cổ phần du lịch Tân Định (Fiditour) đã cử một đoàn cán bộ, công nhân viên gần 20 người sang Nam Phi tham quan tuyến điểm và huấn luyện cán nghiệp cùng đối tác để phục vụ du khách Việt sang Nam Phi xem World cup. Có lẽ vì sự nhanh nhạy này, Fiditour là doanh nghiệp duy nhất bán được tour trọn gói đến Nam Phi mùa World cup đạt được số khách vượt mong đợi, gần 100 người.
Ngày 16 sắp đến, doanh nghiệp này làm lễ khởi hành cho nhóm khách 18 người để xem các trận cầu vòng bảng của World cup và kế đến hai đoàn khác sẽ lên đường để xem các trận cầu bán kết.
Nhiều doanh nghiệp cũng đón đầu sự kiện này, nhưng đã thất bại khi không đạt được con số đủ để tổ chức đoàn đi theo kiểu trọn gói, đã nhanh chóng chuyển qua loại hình gói “Free & Easy”. Tức, nhận đặt vé, giữ chỗ khách sạn, xin visa, mua vé xem các trận cầu và tư vấn cho khách hàng tham quan những điểm đến tại Nam Phi.
Vietravel đã thành công khi ứng dụng loại hình này. Theo đó có khoảng 80 khách đăng ký đi và họ đã lên được từ tuần trước.
Từ Johannesburg, đồng nghiệp Huy Tường – Phóng viên báo Thể thao Ngày nay qua email cũng cho chúng tôi biết, dù Việt Nam không có đội bóng tham dự trận cầu lớn nhất hành tinh (vẫn là giấc mơ) nhưng với con số hơn 50 phóng viên, bình luận viên, kỹ thuật viên của báo, đài Việt Nam sang Johannesburg đưa tin về sự kiện này – đã là một con số ấn tượng và minh chứng rõ rệt nhất cho tình yêu bóng đá của Việt Nam. Lẽ thế mà mỗi khi nhận được câu hỏi “Bạn đến từ đâu ?”, anh và các đồng nghiệp của mình đều tự hào cất to hai tiếng “Việt Nam”.
Ở các khu ký túc xá (KTX) và nhà trọ dành cho sinh viên, không khí World Cup cũng nóng dần. Những tờ rơi lịch thi đấu các trận bóng đã được sinh viên dán kín ở phòng và ngoài căn tin. Ban quản lý KTX Đại học Quốc gia TPHCM cho biết năm nay sẽ phối hợp với một Cty tổ chức sự kiện chiếu các trận đấu hấp dẫn bằng màn hình lớn ngoài trời phục vụ sinh viên.
Chương trình sẽ quay lại các đoạn video clip cảnh sinh viên cổ vũ, sau đó trao giải thưởng cho cổ động viên nhiệt tình nhất. Ngoài ra, KTX còn phối hợp với một đơn vị khác tổ chức chương trình dự đoán trúng thưởng cho sinh viên...
Quán bia bình dân 76 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TPHCM kịp lắp màn hình LCD cỡ lớn để phục vụ các thượng đế đến thưởng thức các loại bia do đại lý này cung cấp vừa thưởng ngoạn các trận cầu. Những quán cà phê nằm trong con hẽm Võ Văn Tần, quận 3 như Tigôn, Bóng đá hình…cũng cho nhân viên lên đời World cup qua cách thể hiện hình ảnh trang phục.
Nhà hàng bia tươi 107 Pastuer, phường Bến Nghé, quận 1 trang hoàng lộng lẫy đón sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh. Nơi này từ lâu, trở thành điểm hẹn cho các tín đồ say mê môn túc cầu vừa nhâm nhi bia vừa “hò dô ta” khi bóng lăn vào lưới của đội bóng mà mình yêu thích.
Khách sạn 5 sao Legend Sài Gòn (đường Tôn Đức Thắng, TPHCM) cũng truyền hình trực tiếp giải vô địch bóng đá thế giới tại nhà hàng & Bar Oggi với màn hình rộng 150 inch. Nhằm phục vụ “tận răng” niềm vui của những thượng đế có đội quốc quốc gia mình đi dự, nhà hàng này có giảm giá rượu vang Nam Phi.