Trong Rollcage Stage II, bạn sẽ điều khiển một chiếc xe đặc biệt có thể lật ngược để chạy. Trước khi vào giao diện game bạn hãy thiết lập độ phân giải của game ở của sổ hiện ra (mục Device/Resolution) khi nhấn vào tập tin thực thi, rồi sau đó nhấn Play.
Khi vào game bạn dùng các phím di chuyển trên bàn phím để chọn hình thức một người chơi, kế đến chọn các thể loại như:
+ Type I Campaign: có rất nhiều xe tham dự và cuộc tranh giành thứ hạng rất gây go và quyết liệt.
+ Arcade: tự mình lấy xe chạy trên đường rấy quanh co và đầy nguy hiểm có thể bị rơi ra ngoài bất cứ lúc nào, đặc biệt là lúc bạn không tập trung, ở lựa chọn này cho phép chọn các loại đường Harpoon, Skyway; Outworld; Ventura.
+ Time Attack: bạn sẽ được vào một con đường kín để rèn luyện khả năng lái xe của mình với tốc độ tối đa của máy.
+Training: nếu cảm thấy khả năng lái xe chưa thành thạo thì hãy chọn thể loại này để rèn luyện thêm.
+Scramble: Đây là cuộc thử sức khả năng lái xe, cũng như sự tập trung của bạn bởi vì bạn sẽ được điều khiển xe trên một đoạn đường rất hẹp ngoài không gian với một tốc độ rất nhanh mới có thể chiến thắng và mới được sang màn chơi khác (màn chơi sau hấp dẫn hơn nhiều).
Sau các lựa chọn trên, bạn sẽ được chọn cho mình một trong ba xe Subsonic; Vostok; Richter với các tính năng khác nhau về Power (công suất máy); Acceleration (khả năng tăng tốc); Top Speed (tốc độ tối đa); Strength (độ bền của máy); Grip (khả năng hãm phanh). Sau đó, bạn nhấn Begin để bắt đầu chơi, chỉ việc dùng các phím chuột trên bàn phím và nếu tốc độ nhanh quá bạn có thể nhấn nút Space để phanh xe. Nếu cần xem phía sau xe thì hãy nhấn nút M để mở kính chiếu hậu.
Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức Multi Player Games nếu có nhiều người cùng tham gia cuộc đua.
Game có giao diện đồ họa đẹp, do đó máy tính của bạn phải có 32MB VGA mới có thể chơi được. Bạn có thể tải bản chơi thử game Rollcage Stage II tại đây.

