Fabio Aurelio, hậu vệ 2 lần VĐ La Liga cùng HLV Rafa Benitez, đã gặp chấn thương trong hoàn cảnh hiếm có: khi đang nghỉ Hè cùng gia đình. Chiến lược gia Rafa Benitez của Liverpool đã xác nhận thông tin này trong cuộc trả lời phỏng vấn trên BBC Sport.
“Fabio Aurelio dính chấn thương khi đang vui đùa cùng con trai cậu ấy. Thật thất vọng bởi cậu ấy đang tận hưởng kì nghỉ Hè”.
Premiership sẽ khởi tranh vào ngày 15/8, sẽ là một thiệt thòi
lớn nếu Fabio Aurelio phải điều trị chấn thương trong thời gian 2 tháng
Nhà cầm quân người Tây Ban Nha lo ngại rằng chấn thương của Aurelio có thể sẽ nghiêm trọng hơn chẩn đoán ban đầu.
HLV Rafa Benitez nói tiếp: “Aurelio sẽ phải trải qua phẫu thuật. Anh sẽ mất 1 tháng, thậm chí 2 tháng để điều trị chấn thương, chứ không kéo dài 6 tháng như báo giới đồn thổi”.
Fabio Aurelio gia nhập Liverpool từ Valencia vào mùa Hè năm 2006 theo dạng chuyển nhượng tự do. 2 mùa bóng vừa qua, hậu vệ cánh 29 tuổi này thi đấu khá nổi bật trong đội hình Quỷ đỏ vùng Merseyside.
Cũng trong phát biểu trên, HLV Rafa Benitez khẳng định sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ chân Xabi Alonso và Javier Mascherano, bộ đôi đang nằm trong tầm ngắm của Real Madrid và Barcelona.