Quảng cáo trên iPhone và iPad rẻ đi bất ngờ

Xem tin gốc 

PCWorld VN - 11 tháng trước 19 lượt xem

Quang cao tren iPhone va iPad re di bat ngo

Giá tối thiểu để tham gia chiến dịch quảng cáo di động trên iPhone, iPad và iPod Touch bây giờ là 300.000 USD (~6,122 tỷ đồng). Hồi tháng 7/2010, khi chiến dịch quảng cáo trên di động mới được Apple tung ra, giá của một chiến dịch như thế được ấn định là 1 triệu USD (~20,04 tỷ đồng). Lần giảm giá đầu tiên diễn ra vào tháng 2/2011 - Apple giảm giá xuống còn 500.000 USD (~10,02 tỷ đồng).

Với sự giảm giá tiếp theo này, Apple hy vọng lấy lại được những khách hàng lớn đã rời bỏ Công ty đến với các đối thủ cạnh tranh, theo nguồn tin của Bloomberg. Trong số những khách hàng như thế có Citigroup và mạng lưới bán lẻ Mỹ J.C. Penny Company. Các nhà phân tích được Bloomberg hỏi tuyên bố rằng, ngoài giá cao, các khách hàng cũ của iAd còn có thể không hài lòng về chuyện chỉ có người dùng các thiết bị như iPhone, iPad và iPod Touch mới xem được những quảng cáo họ đăng.

Đại diện Apple là bà Natalie Kerris tuyên bố, sau 1 năm tồn tại, iAd đã thực hiện được gần 100 chiến dịch quảng cáo tại 7 quốc gia. Trong tháng rồi, dịch vụ iAd đã được 20 nhà quảng cáo sử dụng, trong đó có Walt Disney Company, AT&T và Công ty bảo hiểm Geico.

Hệ thống quảng cáo iAd của Apple được giới thiệu vào tháng 4/2010, dựa trên Quanttro Wireless, một nhà khai thác quảng cáo di động mà công ty của Steve Jobs mua lại hồi năm 2010. Đối thủ cạnh tranh chính của iAd trên thị trường là Dịch vụ quảng cáo Google AdMob. Nhờ có iAd, các nhà quảng cáo có thể đưa các thông điệp quảng cáo của mình vào trong các ứng dụng iPhone, iPad và iPod Touch. 60% doanh thu từ quảng cáo chia cho các nhà phát triển ứng dụng và 40% được chia cho Apple.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang