Quán rượu kỳ quái
Xem tin gốc
Zing
- 28 tháng trước
12 lượt xem

(Zing) - Thoạt nhìn, quán rượu Crook House trông như một ngôi nhà đổ nát, sẵn sàng sập xuống bất cứ lúc nào. Song thực tế nó vẫn hoạt động bình thường và là điểm đến của nhiều khách du lịch.
Ngay đến cái tên Crooked House (crook tiếng Anh có nghĩa là vặn vẹo) cũng khiến cho du khách cảm nhận thấy dáng vẻ bất thường của quán rượu nhỏ ở ngôi làng Staffordshire tại Anh. Không chỉ có vẻ bên ngoài nghiêng còn hơn tháp nghiêng Pisa nổi tiếng tại Italia, bên trong quán mọi thứ cũng cố tình được làm nghiêng để phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Cốc chén để trên bàn không giữ cẩn thận cũng rơi trượt theo đà, còn đồng xu mà đặt ở đây thì chỉ lăn tròn lông lốc.
Ngôi nhà cổ này được xây dựng từ năm 1785 và bắt đầu có hiện tượng lún từ đầu những năm 1800 do khai thác hầm mỏ phía dưới lòng đất. Theo tính toán, 2 góc của mái nhà chênh nhau tới 1,2m.
Vẻ ngoài kỳ dị đó đã thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây mỗi năm. “Tôi đã đi rất nhiều nơi và chưa bao giờ thất ngôi nhà nào có được độ nghiêng kỷ lục như thế này”, Sonny Mann, một nhân viên giám định hạ tầng cho biết. “Trông vậy nhưng nó an toàn và không di chuyển nhiều năm nay rồi. Chúng tôi đặt miếng kính đặc biệt bên ngoài bức tường, nó vỡ sẽ báo hiệu ngôi nhà đang lún thêm”.
Từ khóa liên quan
Danh từ
Cụm từ
Địa danh thế giới
Động từ
Danh từ riêng