Quá nhiều tiền khiến đại gia bất hạnh

Xem tin gốc 

VietnamNet - 28 tháng trước 131 lượt xem

Qua nhieu tien khien dai gia bat hanh

Một triệu phú người Áo quyết định bán sạch tài sản, quyên tiền cho các tổ chức từ thiện, bởi vì tiền khiến ông trở nên bất hạnh.

Triệu phú Karl Rabeder, 47 tuổi, đã quyết định cho đi số tài sản trị giá 3 triệu bảng Anh, sau khi nhận thấy sự giàu có không làm cho ông thấy sung sướng, hạnh phúc.

Ông Rabeder đang rao bán căn biệt thự mặt quay về dãy núi Alps, rộng 3.455 foot vuông với hồ nước, phòng xông hơi, trị giá 1,4 triệu bảng.

Ông cũng sẽ bán cả trang trại xinh đẹp ở Provence với giá 613.000 bảng Anh, 6 chiếc tàu lượn trị giá 350.000 bảng Anh, một chiếc Audi A8 giá khoảng 44.000 bảng Anh.

“Tôi không định để lại thứ gì. Hoàn toàn không một thứ gì cả. Tiền bạc chẳng có nghĩa lý gì, thậm chí nó còn ngăn cản hạnh phúc đến với tôi”. ông nói.

Thay vào đó, ông sẽ chuyển ra khỏi căn biệt thự xa hoa lui về ẩn dật trong một túp lều gỗ bé nhỏ nằm giữa những dãy núi hoặc chỉ là một căn phòng đơn giản ở Innsbruck.

“Trong suốt một thời gian dài, tôi tin rằng sự giàu có và xa hoa sẽ mang đến nhiều hạnh phúc hơn”, ông kể. “Tôi xuất thân từ một gia đình rất nghèo ở nơi có quy tắc là làm việc càng nhiều thì của cải càng lớn và tôi đã áp dụng nguyên tắc đó trong nhiều năm”.

Nhưng ông lại có cảm giác mâu thuẫn khi “càng ngày, tôi càng bị thôi thúc bởi ý muốn không tiếp tục sống trong những thứ xa hoa, đầy màu sắc tiêu thụ này và bắt đầu một cuộc sống thực sự”, Rabeder nói.

“Tôi cảm thấy đã làm việc như một nô lệ cho những thứ mà tôi không muốn hay không cần tới. Và tôi cảm nhận rằng có nhiều người cũng đang làm như thế”.

Tuy nhiên, trong bao năm qua, ông nói không đủ dũng cảm để từ bỏ tất cả những thứ tiện nghi mà ông vất vả có được. Ý tưởng này chỉ xuất hiện sau khi ông đi nghỉ cùng vợ ở Hawaii. Khi trở về ông nhận thấy phải giúp đỡ người nghèo.

Tất cả số tiền sau khi thu được từ việc bán tài sản sẽ được đưa vào những quỹ từ thiện do ông sáng lập, nơi chuyên cung cấp những khoản vay nhỏ cho khu vực Mỹ Latin và xây dựng các chiến lược viện trợ phát triển cho những người tự kiếm sống ở El Salvador, Honduras, Bolivia, Peru, Argentina và Chile.

Ông sẽ không nhận bất cứ đồng nào từ những quỹ từ thiện này.

Kể từ khi bán tài sản, Rabeder nói rằng, ông cảm thấy “tự do, nhẹ gánh”. Tuy vậy, ông không định đánh giá bất cứ ai muốn cất giữ của cải: “Tôi không có quyền khuyên bảo bất cứ ai. Tôi chỉ lắng nghe tiếng nói tâm hồn của tôi mà thôi”.

Hương Ly (theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang