Phong trào Không liên kết kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận Cu-ba

Xem tin gốc 

ĐCSVN - 37 tháng trước 14 lượt xem 2 tin đăng lại

Theo tuyên bố ngày 13/7 của Ban thư ký Hội nghị thượng đỉnh Phong trào Không liên kết (NAM), các quốc gia thành viên đã kêu gọi Mỹ chấm dứt việc áp đặt lệnh cấm vận đối với Cu-ba vì chính sách này đang gây ra các tổn hại kinh tế cho người dân Cu-ba.

Theo tuyên bố trên, chính sách của Mỹ cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cu-ba đã vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, gây khó khăn cho người dân cũng như những thiệt hại về vật chất, tổn hại về kinh tế và tác động tiêu cực tới phúc lợi của người dân quốc gia Ca-ri-bê này.

Thông báo cho biết thêm NAM còn hối thúc Chính phủ Mỹ ngay lập tức tuân thủ tất cả các nghị quyết của LHQ nhằm chấm dứt việc cấm vận Cu-ba.

Theo kế hoạch, Hội nghị thượng đỉnh NAM sẽ diễn ra ngày 15-16/7 với chủ đề "Đoàn kết quốc tế vì hòa bình và phát triển".

Được thành lập năm 1961, NAM hiện có 118 nước thành viên, đại diện cho gần 2/3 số thành viên của Liên hợp quốc và chiếm 55% dân số thế giới. Các hoạt động của NAM tập trung đấu tranh cho những lợi ích của các nước đang phát triển./.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang