Chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty TNHH vào tháng 11/2001 với vốn điều lệ là 15 tỷ đồng. Trong giai đoạn từ 2006 – 2008, Công ty cổ phần Tập đoàn Thép Tiến Lên đã có sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô và hiệu quả hoạt động kinh doanh, đặc biệt là việc mua lại Công ty TNHH Thép Tây Nguyên, Công ty TNHH SX & TM Đại Phúc. Tính đến 31/12/2008, Công ty có vốn điều lệ là 226 tỷ, doanh thu năm 2008 đạt trên 1.250 tỷ đồng (chưa tính doanh thu hợp nhất từ các công ty con).
Công ty chính thức chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần ( Đại hội đồng cổ đông) vào 11/10/2009 với vốn điều lệ 450 tỷ đồng. Trước khi niêm yết tại HOSE, Công ty đã tăng vốn lên 540 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu cho CBCNV và một số đối tác chiến lược.
Kế hoạch lợi nhuận của Công ty dựa trên khả năng tăng doanh thu từ việc tận dụng lợi thế của dòng sản phẩm độc quyền mà trong nước chưa cán được như các danh mục thép hình cỡ to, thép tấm các loại theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, sự phục hồi của kinh tế thế giới và tăng trưởng của nền kinh tế trong nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của TLH và ngành thép nói chung. Dự báo nhu cầu tiêu thụ thép và giá thép thế giới trong năm 2010 có thể sẽ tăng so với năm 2009 do sự phục hồi kinh tế thế giới. Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng GDP của toàn thế giới trong năm 2010 có thể đạt mức khoảng 4% và sản lượng tiêu thụ thép có thể tăng trưởng 14% so với năm 2009.
Ngoài ra, từ năm 2010, thêm các dự án của Công ty bắt đầu đi vào hoạt động và khai thác, sẽ làm tăng doanh thu và lợi nhuận của Công ty. Từ tháng 6/2010, dự án nhà máy Thép Bắc Nam sẽ đi vào hoạt động, nâng công suất cán thép của cả Công ty lên gần gấp đôi. Ngoài ra, TLH sẽ có nguồn thu từ việc bán căn hộ trong dự án xây dựng khu dân cư Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai (khu đất 8,36 ha tại Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, dự kiến khởi công năm 2010).
Tài liệu đính kèm: Phân tích mã chứng khoán TLH
