Paraguay đòi FIFA xin lỗi

Xem tin gốc 

Thanh niên - WC 2010 - 24 tháng trước 36 lượt xem 3 tin đăng lại

Paraguay doi FIFA xin loi

Noi theo gương Anh và Mexico, HLV Martino của Paraguay yêu cầu FIFA phải xin lỗi đội bóng của ông vì những sai lầm của trọng tài chính Batres.

Sau trận thua của đội nhà trước Tây Ban Nha tại tứ kết, HLV Gerardo Martino yêu cầu FIFA phải đưa ra lời xin lỗi chính thức với Paraguay vì những yếu kém của trọng tài. HLV Martino cho rằng các quyết định sai lầm của trọng tài đã ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Tình huống đầu tiên Martino đề cập là việc Paraguay bị từ chối một bàn thắng hợp lệ do Nelson Valdez sút tung lưới Tây Ban Nha vào phút 41, nhưng trọng tài lại từ chối vì cho rằng việt vị.

AFP cho rằng trong tình huống đó, trọng tài Carlos Batres đã sai vì khi truyền hình quay chậm đã cho thấy Valdez không việt vị. Nhưng BBC cho rằng tình huống đó có thể thổi việt vị vì dù Valdez không việt vị nhưng đồng đội Cardozo lại đứng dưới hàng thủ Tây Ban Nha.

Tình huống thứ hai khiến HLV Martino bực mình với các trọng tài là việc Paraguay bị thổi phạt đền vào phút 61. Trong tình huống đó, trọng tài Batres cho rằng hậu vệ Antolin Alcaraz đã phạm lỗi với David Villa trong vòng cấm, còn Martino tin rằng học trò của mình không phạm lỗi. AFP xác nhận đó là một pha va chạm nhẹ. Dù tình huống đó không dẫn đến bàn thua cho Paraguay nhưng Martino vẫn cho rằng Alcaraz bị thẻ vàng oan uổng.

Martino không định làm căng chuyện này mà chỉ muốn FIFA xin lỗi để họ cảm thấy được chút an ủi giống như Anh và Mexico. Martino cho biết trên AFP: “FIFA nên gửi lời xin lỗi và sau đó mọi chuyện lại tốt đẹp”.

Một vài quyết định tồi đã thay đổi diễn biến trận đấu. Chúng tôi đã có cơ hội của mình song không may là Tây Ban Nha đi tiếp chứ không phải Paraguay

HLV Gerardo Martino

Trang BBC còn nêu thêm một lỗi của trọng tài Batres mà HLV tuyển Paraguay quên đề cập. Trong tình huống Cardozo sút phạt đền bị thủ môn Casillas tóm gọn, các cầu thủ Tây Ban Nha đã chạy vào vòng cấm địa trước khi Cardozo chạm bóng.

BBC cho rằng theo luật FIFA, Paraguay phải được đá lại quả phạt đền đó. BBC cũng bảo vệ quan điểm này khi viện ra bằng chứng trong tình huống Alonso đá phạt đền cho Tây Ban Nha, trọng tài Batres cũng bắt Alonso đá lại do đồng đội của anh lao vào khu vực cấm địa trước khi tiền vệ của Real sút bóng.

Cũng về tình huống này, tờ Marca của Tây Ban Nha lại có cái nhìn khác. Họ không phản đối chuyện trọng tài Batres bắt Alonso thực hiện lại quả sút phạt đền (và sút hỏng) mà cho rằng Tây Ban Nha bị đánh cắp một quả phạt đền ngay sau đó. Khi Alonso sút phạt đền lần hai, thủ môn Villar của Paraguay đẩy ra và tiền vệ Fabregas lao vào cướp bóng. Tấm ảnh được Marca đăng cho thấy Villar đã phạm lỗi với Fabregas trong vòng cấm nhưng không bị thổi phạt.

Đây không phải lần đầu tiên tại giải này, trọng tài Batres bị cả hai đội trong trận đấu mà ông điều khiển chỉ trích. Tại vòng bảng, Batres từng cầm còi trận Ý hòa New Zealand 1-1. Sau trận đó, HLV Ricky Herbert của New Zealand nói: “Batres có những quyết định kỳ quặc”, đội trưởng Ryan Nelsen cho rằng quả phạt đền Batres thổi phạt New Zealand là nực cười còn HLV Lippi của Ý lại nói Batres chẳng biết làm gì khi nhiều cầu thủ Ý bị ăn cùi chỏ suốt trận.

Nhật Minh

Từ khóa liên quan

Địa danh thế giới
Danh từ
Tổ chức
Từ chuyên môn
Động từ
Tên người

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang