Pakistan: 1 triệu người buộc phải di tản vì lũ lụt
Xem tin gốc
CATPHCM
- 22 tháng trước
49 lượt xem

(CAO) Chính quyền lên tiếng cảnh báo hôm qua sau khi nước sông Indus làm vỡ một bờ đê tại tỉnh Sindh ở miền Nam. Họ cho biết cư dân của các địa phương Sujawal, Mir Pur Batoro, và Daro đang bị đe dọa và buộc phải di tản khẩn cấp. Chính quyền quận Thatta đang ra sức củng cố đê điều và quân đội được điều động tới để hỗ trợ công tác sơ tán dân.
Một người đàn ông sơ tán cả đàn gia súc tại tỉnh Sindh
Trong khi nước lũ đã rút bớt tại một số nơi ở Pakistan, các quan chức cho biết thủy triều dâng cao trong vùng Biển Ả Rập đang làm gia tăng nguy cơ có thêm các đợt lũ lụt mới tại tỉnh Sindh.
Các trận mưa mùa gây ra lũ lụt bắt đầu gần 1 tháng trước đã cướp đi sinh mạng của chừng 1600 người Pakistan và ảnh hưởng tới 20 triệu người khác.
Pakistan và Mỹ cảnh báo rằng phiến quân Hồi giáo có thể sẽ tìm cách lợi dụng thiên tai này. Hôm thứ năm và cho các hãng thông tấn biết rằng quân Taliban tại Pakistan có thể tấn công các nhân viên người nước ngoài đang tham gia vào công tác cứu trợ. Một phát ngôn viên của Taliban hoài nghi về các động cơ phía sau sự hỗ trợ của Mỹ và phát biểu với các hãng thông tấn hôm thứ năm rằng nhóm phiến quân sẽ không chấp nhận viện trợ của Mỹ. Trong khi đó, phát ngôn nhân phụ trách công tác cứu trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, ông Maurizio Giuliano, gọi các cuộc tấn công có thể xảy ra đó là vô nhân đạo.
Từ khóa liên quan
Địa danh thế giới
Danh từ
Động từ
Tổ chức
Cụm từ
Tính từ
Danh từ riêng