Piano Black HD-AV500U2/SC
Nhà sản xuất linh kiện máy tính Buffalo đã đạt được những bước tiến mới trong việc đàm phán để có được giấy phép sản xuất linh kiện cho PS3. Và mới đây công ty đã thông báo về 2 mẫu ổ cứng gắn ngoài đã được công nhận chính thức bởi Sony. Theo Buffalo, đây là lần đầu tiên Sony ủy quyền sản xuất ổ cứng cho một hãng sản xuất bên ngoài.
Cả hai mẫu ổ cứng sẽ có dung lượng 500GB và kết nối với PS3 thông qua một cáp USB 2.0. Mẫu Piano Black HD-AV500U2/SC với thiết kế ngang và có một màn hình hiển thị số dung lượng còn lại ở mặt trước, có giá 14.800 Yen Nhật (khoảng 163 USD). Mẫu Black HD-CL500U2/SC có thiết kế đứng, không có màn hình chỉ dung lượng có giá 11.800 Yen Nhật (130 USD).
Black HD-CL500U2/SC
Để được cấp phép sản xuất các sản phẩm cho PS3, các thiết bị phải đạt những tiêu chí do Sony đưa ra. Chúng phải được định dạng sẵn là FAT32, cho phép kết nối tới PS3 ngay lập tức. Thêm vào đó, để có thể được dùng với chức năng thiết bị lưu trữ cho “Torne”, bộ công cụ ghi hình cho PS3, các ổ này còn phải có khả năng sao lưu và khôi phục những nội dung có trong ổ cứng gắn trong của PS3, cũng như chơi các loại video, ảnh và nhạc.
Tuy nhiên, vì PS3 trên lý thuyết có thể tương thích với các loại ổ gắn ngoài thông dụng, nên chưa rõ giấy phép chính hãng này sẽ mang lại giá trị gì ở đây.
Sơ đồ hoạt động của ổ gắn ngoài và Torne
Ngoài thông báo về ổ cứng, Buffalo còn thông báo một số chi tiết mới về Torne. Thiết bị này cho phép sử dụng lên tới 8 ổ cứng gắn ngoài, và tối đa 4 ổ cứng có thể kết nối cùng một lúc.
Hai mẫu ổ cứng của Buffalo sẽ được tung ra trong tháng tới.
Hoàng Ngọc

