Những ngày đầu trong quân ngũ

Xem tin gốc 

QĐND - 28 tháng trước 73 lượt xem

Nhung ngay dau trong quan ngu

QĐND Online - Chững chạc trong bộ quân phục, các chiến sĩ mới Đoàn Sông Đà Anh hùng (Quân chủng Phòng không – Không quân) đang chăm chỉ hoàn thành nhiệm vụ của người lính. Những ngày đầu tuy còn bỡ ngỡ vì mọi thứ đều mới lạ, nhưng sau hai tuần trong “khuôn phép” các thanh niên trẻ mới hôm nào còn là dân, nay đã quen trong môi trường quân ngũ.

Trung tá Bùi Lê Ninh, Phó chính ủy đơn vị vừa kiểm tra toàn diện nề nếp sinh hoạt, nội vụ, vệ sinh và nội dung huấn luyện chiến sĩ mới về…cho chúng tôi biết: Chất lượng quân năm nay nhìn chung là tốt, nhận thức khá, tỉ lệ văn hóa cao hơn, đặc biệt có một đồng chí đã tốt nghiệp đại học.

Đây là đợt quân vào thứ hai, bỏ qua bước “3 gặp, 4 biết”. Qua nửa tháng quản lí, huấn luyện, cán bộ các cấp đều có chung nhận xét là: Có lẽ do điều kiện kinh tế khó khăn hơn, cho nên việc tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ ở nông thôn dễ dàng hơn so với thành phố, chỉ mới hai đợt không thực hiện "3 gặp, 4 biết", nhưng biểu hiện rất rõ ràng về chất lượng "tân nbinh" khác biệt giữa thành thị và nông thôn. Nhân dịp này QĐND Online xin giới thiệu một số hình ảnh phán ánh không khí huấn luyện, học tập, sinh hoạt của các chiến sĩ mới Đoàn Sông Đà cùng bạn đọc.

Chùm ảnh: Minh Trường

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang