Nhiều trường phía nam điểm trúng tuyển thấp hơn năm trước

Xem tin gốc 

Lao Động - 36 tháng trước 107 lượt xem

Ngày 30.7, một ngày trước hạn chót của bộ yêu cầu các trường phải hoàn thành công tác chấm thi, thí sinh dự thi vào ĐH Y tế công cộng, ĐH Nông - Lâm TPHCM, HV Bưu chính Viễn thông (phía nam)... đã được biết điểm thi của mình.

(LĐ) -

Dự kiến, điểm trúng tuyển của một số trường thấp hơn năm trước.

ĐH Y tế công cộng có 120 chỉ tiêu, trong khi đó trường có tới hơn 100 TS đạt 22 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển năm 2008 của trường là 22, nhưng sau đó trường phải xét tuyển NV2. Dự kiến, điểm trúng tuyển năm nay tương đương với năm 2008.

ĐH Công nghiệp Hà Nội có 2 thủ khoa đạt 27,5 điểm là Hồ Bá Phương - SBD 32945 và Bùi Duy Hưởng - SBD 1247. Theo lãnh đạo trường, điểm trúng tuyển năm nay dự kiến từ 16 - 19 điểm.

Học viện Hành chính, năm nay có kết quả thi cao hơn năm trước. Vì vậy, trường dự kiến điểm trúng tuyển sẽ tăng hơn năm trước từ 0,5 - 1 điểm.

ĐH Bách khoa Hà Nội có tới 18 thủ khoa đạt 29,5 điểm, nhưng không có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối. Thống kê theo bài thi, trường có 279 bài thi đạt điểm 10. Trong đó, khối A có 10 bài thi toán đạt điểm tuyệt đối, 29 bài thi đạt 9,75. Kỷ lục thuộc về môn lý với 230 bài thi đạt điểm 10. Môn hóa khiêm tốn hơn với 35 "con" 10. Khối D1 cũng có 4 điểm 10 môn toán. Môn văn và tiếng Anh cao nhất đều là 8,5 điểm. Trường cũng có 168 bài thi toán điểm 0, nhưng chủ yếu là của TS thi nhờ.

Được biết, chỉ tiêu vào trường hệ ĐH năm 2009 là 3.800, trong đó khối D1 có 160 chỉ tiêu. Thống kê theo phổ điểm, khối A có 3.572 TS có tổng số điểm là 20,5 điểm trở lên. Còn khối D1, có hơn 170 TS đạt tổng điểm 18 trở lên (chưa nhân hệ số).

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - TPHCM, điểm trúng tuyển có khả năng thấp hơn năm trước. Theo kết quả điểm thi được vừa hoàn tất vào chiều 30.7, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - TPHCM đã xác định thủ khoa là Lê Hoài Nam (SBD 1080) đạt 28,25 điểm, được làm tròn thành 28,5 điểm trở thành thủ khoa của niên khóa 2009. Tiếp theo có 1 TS có tổng điểm là 28 là Lê Vũ Thuận (SBD 1831).

Cũng theo tổng kết từ bảng điểm, có trên 100 TS đạt tổng điểm từ 24,5 trở lên. Năm nay trường được giao chỉ tiêu tuyển cho hệ đại học là 380 CT. Chuẩn của năm ngoái là 24 điểm. Như vậy, khả năng điểm chuẩn của mùa tuyển 2009 này sẽ hạ, có thể ở mức 22 - 23 điểm.

Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân chỉ công bố điểm TS trượt lên mạng: Do đặc thù là trường trong lực lượng công an nhân dân, nên các trường này sẽ chỉ công bố điểm của những TS không trúng tuyển lên mạng.

Thể Uyên - Ngân Anh

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Các bài mới

Về đầu trang