Trong bản báo cáo của Ủy ban điều tra liên bang, các chuyên gia đã phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường trong bộ cảm biến kiểm soát tự động hoạt động của tàu tại đoạn đường ray nơi xảy ra vụ tai nạn.
Theo đó, người lái tàu đã buộc phải đạp vào chiếc cần lái khẩn cấp trong cự ly khoảng 100m trước một chiếc tàu đang đầu trên đường ray ở chiều ngược lại.
Tuy nhiên, bộ cảm biến tự động đã không cho phép tàu thực hiện điều này và tai nạn đã xảy ra. Trước khi va chạm vào đoàn tàu đang đỗ trên đường ray, các chuyên gia đã ghi nhận được tốc độ chạy của tàu khi đó là 100 km/h.
Cũng theo các nhà điều tra, vào năm 2006, hệ thống tàu điện ngầm Washington đã được kêu gọi thay thế hoặc nâng cấp các tàu đã quá cũ. Tuy nhiên Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) Mỹ cho biết các tàu này vẫn tiếp tục chạy, bất chấp lời cảnh báo. H.N (tổng hợp)